Vinasun yêu cầu tài xế gỡ biểu ngữ phản đối Uber và Grab

TPO - Chiều 9/10, hãng taxi Vinasun đã yêu cầu toàn bộ tài xế gỡ bỏ biểu ngữ dán ở đuôi xe và thay vào đó sẽ chuyển các biện pháp khác nhằm phản đối Uber và Grab.

Vinasun yêu cầu tài xế gỡ biểu ngữ phản đối Uber và Grab

Vinasun yêu cầu tài xế gỡ biểu ngữ phản đối Uber và Grab - ảnh 1 Những ngày qua, tại TPHCM, nhiều taxi Vinasun dán biểu ngữ đối Uber, Grab trên xe. Ảnh Văn Minh
Theo ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc thường trực Vinasun, công ty đã yêu cầu các tổ, đội quản lý taxi thông báo các tài xế gỡ bỏ ngay biểu ngữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” trong ngày 9/10.

Đối với các taxi đã đưa khách đi tỉnh lẻ, thì công ty này đưa hạn chót là đến 7h ngày 11/10 phải gỡ bỏ xong khẩu hiệu trên. Nếu trường hợp các tài xế không tự gỡ bỏ thì công ty sẽ mời về làm việc.

Trước đó, ông Hỷ khẳng định việc dán biểu ngữ này là do các tài xế tự ý dán để phản đối Uber và Grab chứ công ty không có chỉ đạo. Tuy nhiên, một số tài xế lại kêu oan cho rằng do công ty yêu cầu dán.

Vụ việc xảy ra vào sáng 8/10, trên đường phố TPHCM xuất hiện nhiều đuôi xe taxi Vinasun dán những biểu ngữ "Yêu cầu Uber và Grab tuân thủ pháp luật Việt Nam".

Liên quan đến vấn đề này, luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn Luật sư TP HCM) nhìn nhận, khẩu hiệu mà các tài xế của hãng taxi Vinasun dán trên xe có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh. Đây được xem là hành vi "Gièm pha doanh nghiệp khác", hành vi này bị cấm theo Điều 39 Luật Cạnh tranh 2004.

“Uber hay Grab có quyền khiếu nại đến Cơ quan quản lý cạnh tranh nếu cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại do hành vi vi phạm cạnh tranh không lành mạnh”, luật sư Chánh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng