VinFast Klara S - Xe máy điện dành cho công dân kỷ nguyên mới

VinFast Klara S đại diện cho một lối sống và tư duy mới, phù hợp với người trẻ bắt đầu nghĩ tới những vấn đề chung của toàn cầu.

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, giới trẻ bắt đầu nghĩ tới những vấn đề xuyên biên giới, một trong số đó là môi trường. Sự quan tâm này càng lớn hơn với giới trẻ Việt khi liên tiếp những ngày qua, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh luôn trong top đầu những thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo kết quả đo của AirVisual.

Thực tế, vài năm qua, cuộc cách mạng năng lượng sạch cho phương tiện giao thông đang phát triển mạnh mẽ. Một số quốc gia đã đưa ra lộ trình cấm xe sử dụng động cơ đốt trong bằng nhiên liệu hóa thạch để bảo vệ môi trường, như Đức, Na Uy, Anh, Pháp, Hà Lan, Ấn Độ và Trung Quốc.

VinFast Klara S - Xe máy điện dành cho công dân kỷ nguyên mới - ảnh 1  

 “Xanh” hóa loại phương tiện này được coi là giải pháp khả thi và nhanh nhất để giảm lượng khí thải độc hại. Bởi vậy, nhiều người trẻ bắt đầu lựa chọn xe máy điện như một khởi đầu cho một thay đổi lớn trong tương lai.

Đồng hành cùng lối sống “xanh” của những người trẻ mang tư duy và quan điểm sống mới, hãng xe VinFast đang dồn nhiều nguồn lực phát triển xe điện tại Việt Nam. Hãng vừa giới thiệu dòng xe Klara S mới, cùng Impes và Ludo với giá bán ưu đãi, giúp người tiêu dùng tiếp cận loại phương tiện của tương lai với chi phí phải chăng.

Vào thời điểm công bố kế hoạch phát triển xe máy và ô tô điện, giới chuyên môn đều hoài nghi về số phận của VinFast. Bởi loại phương tiện này chưa thực sự phổ biến và khó tiếp cận số đông, nhưng hãng xe Việt vẫn quyết tâm với con đường đã đề ra, đặt lợi ích chung lên hàng đầu.

VinFast Klara S - Xe máy điện dành cho công dân kỷ nguyên mới - ảnh 2  

VinFast Klara S là mẫu xe tiên phong trang bị nhiều công nghệ trong kỷ nguyên kết nối. Cụ thể, xe được tích hợp eSIM, giúp người dùng dễ dàng quản lý tình trạng vận hành của xe, định vị phương tiện từ xa thông qua ứng dụng di động (Mobile App) nhờ phương thức kết nối GSM hoặc Bluetooth, giảm thiểu tối đa nguy cơ mất trộm, thất lạc xe.

Klara S trang bị động cơ của Bosch có công suất lớn và bộ pin của LG Chem với tổng quãng đường đi lên tới 120 km. Động cơ và bộ pin đều có khả năng chống nước và chống bụi, phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hình thức gói thuê bao và đổi pin do VinFast triển khai được đánh giá là một giải pháp ưu việt, giúp giảm giá thành sản phẩm, mang lại sự tiện lợi và giảm rủi ro cho người dùng. Đặc biệt, với cách làm này, nhà sản xuất có thể chủ động kiểm soát và xử lý pin khi cần thiết, tránh gây hại cho môi trường. Những công nghệ cho đến hệ sinh thái hỗ trợ của VinFast giúp xóa bỏ bất lợi của xe điện, loại phương tiện này không những thân thiện với môi trường, và còn thân thiện với người tiêu dùng.

VinFast Klara S - Xe máy điện dành cho công dân kỷ nguyên mới - ảnh 3  

Với những nỗ lực kể trên, trong chương trình "Iconic Hanoi", xe máy điện VinFast được kênh truyền hình CNN bình chọn là biểu tượng giao thông xanh của Hà Nội. Theo CNN, với xe điện VinFast, cả chính quyền và người dân đều đang hy vọng tạo ra một biểu tượng mới cho thành phố, và xa hơn là một phương tiện xanh cho cả Việt Nam.

Trong một video được đăng tải mới đây, hoa hậu H’Hen Niê tâm tư rằng, “tương lai chính là công nghệ, thông minh, hiệu quả, năng động và sống xanh”. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 luôn hướng tới sự đổi mới, và cô đã chọn VinFast Klara S - mẫu xe gắn liền với đô thị xanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng