Vinh danh 100 nhà nông trẻ xuất sắc

TP - Ngày 23 - 12, tại Vũng Tàu, T.Ư Đoàn sẽ trao giải thưởng Lương Định Của cho 100 nhà nông trẻ khu vực phía Nam, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, bảo vệ môi trường, giải quyết việc làm…

> Triệu phú ếch

Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An cho rằng các gương thanh niên nông thôn đến từ nhiều vùng miền, dân tộc, có trình độ khác nhau, nhưng đều năng động, tự tin, đưa ra nhiều sáng kiến độc đáo, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn cho biết năm nay những thanh niên đạt giải thưởng có trình độ cao hơn các năm trước, nữ đông hơn, số lượng thanh niên dân tộc thiểu số cũng tăng.

Khác với các năm trước (chỉ vinh danh 100 nhà nông trẻ trên toàn quốc), năm nay T.Ư Đoàn trao giải thưởng Lương Định Của cho 300 thanh niên nông thôn xuất sắc lần lượt ở 3 miền nhằm làm nổi bật đặc thù phát triển kinh tế từng vùng.

Qua 6 năm tổ chức, T.Ư Đoàn phối hợp với Tổng Cty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã vinh danh 750 thanh niên nông thôn xuất sắc trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá