Hội chợ Triển lãm thương mại Việt Nam - WTO 2008:

Vinh danh doanh nhân và hàng Việt Nam

TP- Nhân dịp kỷ niệm một năm Việt Nam là thành viên chính thức của WTO, từ 12/1 - 17/1/2008, Hội chợ Triển lãm Thương mại VN- WTO 2008 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm VN.

Nhiều sản phẩm dệt may sẽ được trưng bày tại triển lãm  Ảnh: Phạm Yên
Thông tin này được nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương - Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam gia nhập WTO, ông Lương Văn Tự công bố tại buổi họp báo ngày 17/11 tại Hà Nội.

Hội chợ Triển lãm này sẽ giới thiệu chân dung một số thành viên WTO có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam, thành tựu của một số bộ, ngành và địa phương, quảng bá hình ảnh về du lịch, dịch vụ và hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Theo Trưởng ban tổ chức Hội chợ Lương Văn Tự, đây sẽ là cuộc trình diễn đẳng cấp cao về những thương hiệu quốc tế ở Việt Nam; vinh danh các doanh nghiệp- doanh nhân, các sản phẩm- dịch vụ của doanh nghiệp (DN) Việt Nam và DN FDI tại Việt Nam; là cơ hội lớn để các đối tác ký kết các hợp đồng thương mại- đầu tư.

Dự kiến, Hội chợ Triển lãm có gần 700 gian hàng và được chia thành 4 khu vực chính. Đến nay, đã có hơn 300 DN trong và ngoài nước đăng ký tham dự, trong đó có nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam như Vincom, Vinpearl, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam...

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm sẽ thực hiện việc bình chọn DN, doanh nhân, sản phẩm tiêu biểu qua hệ thống giải thưởng Quả cầu vàng 2007 nhằm vinh danh DN tiêu biểu, giải Ngôi sao Việt Nam 2007 nhằm vinh danh doanh nhân xuất sắc và Tinh hoa Việt Nam 2007 nhằm vinh danh sản phẩm- dịch vụ đặc sắc. Một số hội thảo về thị trường chứng khoán, WTO đồng hành với đầu tư nước ngoài... cũng sẽ được tổ chức nhân dịp này.

Sự kiện tổ chức Hội chợ Triển lãm thương mại Việt Nam - WTO 2008 được Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhận xét là một sáng kiến có ý nghĩa, qua đó vinh danh doanh nhân và hàng Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh một nước Việt Nam đầy tiềm năng tới bạn bè quốc tế và thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại giữa các DN trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá