"VN có đủ khả năng tham gia nền kinh tế toàn cầu”

Đây là tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Thương mại Mỹ-Việt (USVTC) kiêm Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ-ASEAN (USABC) Virginia Foot trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài RFA.

Cuộc trả lời phỏng vấn diễn ra trước khi Quốc hội Mỹ xem xét dự luật trao Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN. Bà Virginia Foot  tuyên bố: “VN có đủ khả năng tham gia nền kinh tế toàn cầu và VN đã chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng và thành công của mình”.

Bà V.Foot khẳng định dự luật PNTR đã giành được sự ủng hộ mạnh mẽ, tích cực của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ.

Bà nhấn mạnh: “Dự luật PNTR được trình lên cả Thượng viện và Hạ viện có tầm quan trọng to lớn đối với các doanh nghiệp Mỹ. Chúng tôi mong muốn cùng phối hợp nỗ lực với các nghị sĩ Mỹ để giành được sự ủng hộ rộng rãi của hai đảng trong việc thông qua dự luật này, nhằm bảo đảm cho các công ty Mỹ có thể khai thác những lợi thế sẽ dành cho tất cả thành viên WTO một khi Việt Nam gia nhập WTO”.

Theo bà V.Foot, có khả năng dự luật PNTR dành cho VN sẽ được đưa ra thảo luận tại Thượng viện Mỹ khi các nghị sĩ trở lại làm việc sau đợt nghỉ nhân Ngày Độc lập 4-7 của Mỹ.

Về quan điểm của Nhà Trắng, bà V.Foot nêu rõ chính quyền Mỹ mong thấy Việt Nam trở thành thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trước ngày khai mạc hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Hà Nội vào tháng 11 tới.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng