Sự kiện: Tiêu điểm

Đại diện cao cấp IMF:

VN vẫn có đầy đủ yếu tố hấp dẫn đầu tư nước ngoài

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ông Bennedict Bingham, đại diện thường trú cao cấp Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Ngày 3/3/2008, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại diện thường trú cao cấp Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam .Ảnh : Nguyễn Dân -TTXVN

Phó Thủ tướng cho biết nền kinh tế Việt Nam đang gặp phải những khó khăn cả trong và ngoài nước.Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của các tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế nhằm giúp Việt Nam vượt qua khó khăn trước mắt, đạt được mục tiêu trung và dài hạn.

Phó Thủ tướng nhất trí với ý kiến của ông Bennedict Bingham rằng Việt Nam cần phải phối hợp đồng bộ, hài hoà các loại công cụ để chèo lái con thuyền kinh tế, không gây áp lực quá nặng cho một loại công cụ nào đó mà phải san sẻ áp lực cho nhiều loại công cụ khác nhau. Các khoản đầu tư phải được rà soát kỹ lưỡng, ưu tiên vốn cho những khoản đầu tư phục vụ sản xuất, có hiệu quả cao hơn nhằm tăng cường lòng tin của các nhà đầu tư.

Ông Bennedict Bingham cho rằng sự suy giảm của kinh tế toàn cầu sẽ làm cho hoạt động kinh tế của các nước phát triển giảm sút, buộc các nhà đầu tư phải cẩn trọng khi đưa ra quyết định đầu tư vào những nước có khả năng chịu tác động lây lan từ sự suy giảm này.

Sự suy giảm của kinh tế toàn cầu sẽ tác động mạnh nhất đến những nước, khu vực có thâm hụt thương mại lớn và phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài.

Ông Bennedict Bingham nhấn mạnh tuy vẫn phải chịu những tác động từ sự suy giảm của kinh tế toàn cầu (mặc dù ít hơn), nhưng tới nay Việt Nam vẫn có đầy đủ các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài và các chính sách mà Việt Nam đang tiến hành vẫn đi đúng hướng.

Theo Thái Hùng - Hà Ngọc
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá