VN-Index bất ngờ tăng hơn chín điểm

TPO - Sau chuỗi ngày dài mất điểm, thị trường chứng khoán trong nước đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại, khi cả hai sàn cùng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần.

VN-Index bất ngờ tăng hơn chín điểm

Sàn thành phố Hồ Chí Minh tăng ngay sau giờ mở cửa. Phần lớn các cổ phiếu đều được chào mua với giá cao. Kết thúc 15 phút của đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index ghi được 2,54 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, sức cầu tiếp tục tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu blue-chip lẫn penny-stock nhanh chóng tiến về mức trần, thậm chí không còn dư bán. Một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là BVH, MSN, PVF, SSI đóng vai trò lớn trong việc duy trì đà tăng của toàn sàn cho đến khi đóng cửa.

Trong nhóm cổ phiếu có vốn hoá thị trường lớn: PVF, MSN, SSI tăng kịch trần, FPT tăng 2.100 đồng, lên 52.000 đồng/cổ phần; KBC, HAG, CTG, REE, VCB tăng từ 400 đồng đến 700 đồng. EIB, STB tăng nhẹ 100 đồng.

Hàng loạt cổ phiếu vừa và nhỏ được gom mua mạnh như: ASP, AGD, CAD, CSG, CSM, IFS, HVX, ITA…, trong khi một số khác như HTI, SCD, HTL, SAV, TMS, TYA, VSI.. vẫn bị bán mạnh.

Khối lượng giao dịch toàn sàn tăng so với phiên liền trước, trong đó, STB dẫn đầu với khối lượng khớp lệnh đạt trên 1,8 triệu đơn vị, tiếp theo là SSI, ITA (hơn một triệu đơn vị mỗi mã), REE, ITC.

Toàn sàn HOSE có 216 mã tăng, 30 mã giảm và 34 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 26 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 562 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 9,17 điểm lên 465,62 điểm.

Trong khi đó, tình hình giao dịch đầu phiên trên sàn Hà Nội còn thận trọng. Tuy nhiên, nhờ sự dẫn dắt của một số mã lớn, đã kéo sức mua toàn sàn tăng. Trong các cổ phiếu tên tuổi, BVS, KLS tăng kịch trần, PVX, PVI, SHB, VCG đều tăng, chỉ có ACB giảm 200 đồng, còn 22.000 đồng/cổ phần.

Thanh khoản tại HNX cũng tăng mạnh so với cuối tuần trước. Năm cổ phiếu được chuyển nhượng nhiều nhất là KLS (trên ba triệu đơn vị), PVX, VND (trên hai triệu đơn vị mỗi mã), THV và VCG (trên một triệu đơn vị mỗi mã).

Toàn sàn HNX có 239 mã tăng, 52 mã giảm và 90 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 34 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 454 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,35 điểm lên 85,27 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá