VN-Index giảm, HNX-Index tăng nhẹ

TPO - Tiếp nối đà tăng điểm hôm qua, chỉ số chính trên cả hai sàn chứng khoán đều diễn biến tích cực đầu phiên hôm nay. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã khiến VN-Index không thể duy trì xu hướng tăng vào giờ đóng cửa.

VN-Index giảm, HNX-Index tăng nhẹ

Thị trường mở cửa với sắc xanh tràn ngập trên cả hai sàn. Phần lớn các cổ phiếu đều giữ được đà tăng, dù biên độ tăng không lớn như mong đợi. Tuy nhiên, đến giữa đợt khớp lệnh liên tục, áp lực chốt lời tăng cao, đặc biệt trên các mã blue-chip, khiến chỉ số chính VN-Index quay đầu giảm điểm.

Trong nhóm cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn, chỉ có một ít mã tăng hoặc đứng mức tham chiếu như: EIB tăng 100 đồng lên 19.300 đồng, REE tăng 300 đồng lên 20.900 đồng, SSI tăng 400 đồng lên 35.100 đồng/cổ phần. VNM và STB đứng giá tham chiếu, trong khi CTG, VCB, FPT, KBC đều giảm.

Các cổ phiếu tăng trần cũng giới hạn lại ở một số mã như: ASM, APC, HMC, L10, LHG, PIT, VES… Có 5 mã giảm sàn là CYC, HTV, MAFPF1, SCD, VKP.

Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu phát hành thêm với giá 10.000 đồng/cổ phần của mã DHC. Chốt phiên, DHC tăng hết biên độ và còn dư mua giá trần hơn một triệu đơn vị.

Thanh khoản trên sàn HOSE tiếp tục tăng, với ba cổ phiếu có khối lượng giao dịch đạt trên hai triệu đơn vị mỗi mã là STB, SSI, OGC, và năm mã có khối lượng khớp lệnh đạt trên một triệu đơn vị mỗi mã là SBT, REE, PXT, PIT, CII.

Toàn sàn HOSE có 61 mã tăng, 149 mã giảm và 36 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 53 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index giảm 1,74 điểm còn 507,34 điểm.

Trong khi đó, tình hình giao dịch trên sàn Hà Nội vẫn sôi động. Dù phần lớn các penny-stock cũng bị chốt lời, nhưng các cổ phiếu blue-chip lại được gom mua mạnh (tiêu biểu nhất là KLS tăng kịch trần), giúp HNX-Index giữ được đà tăng nhẹ vào cuối phiên.

Thanh khoản trên sàn HNX phiên này cũng tăng mạnh. KLS bùng nổ với khối lượng cổ phiếu chuyển nhượng đạt trên 9,2 triệu cổ phần, PVX đứng thứ hai với hơn 2,3 triệu đơn vị, tiếp theo là BVS, SHS, TLC, VGS, VND (trung bình đạt trên 1 triệu đơn vị mỗi mã).

Toàn sàn HNX có 132 mã tăng, 141 mã giảm và 37 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 52 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,4 nghìn tỷ. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,52 điểm lên 162,42 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13 - 7, phố Wall tiếp tục tăng điểm, sau khi đón nhận thông tin tốt từ các công ty Alcoa và Novellus Systems, với bảng báo cáo lợi nhuận quý hai khá lạc quan, đúng như dự báo của giới chuyên gia. Chỉ số S&P 500 chốt phiên tăng 1,5% lên 1.095,34 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,4% lên 10.363,02 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng tăng ngày thứ sáu liên tiếp, với chỉ số chứng khoán chính là Stoxx Europe 600 của khu vực chốt phiên tăng 1,9% lên 255,99 điểm.Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á chốt phiên chiều 13-7 mất điểm, với chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% còn 115,76 điểm.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá