VN-Index giảm sâu qua vùng 500 điểm

TPO - Thông tin về việc chứng khoán Mỹ đêm qua quay đầu giảm trong khi chứng khoán trong nước không có yếu tố hỗ trợ, khiến hai sàn tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch hôm nay, 18 - 5.

VN-Index giảm sâu qua vùng 500 điểm

Tâm lý nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng tiêu cực bới sự mất điểm của chứng khoán thế giới
Tâm lý nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng tiêu cực bới sự mất điểm của chứng khoán thế giới.

Trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, bên mua không vội vàng, trong khi bên bán chấp nhận bán giá thấp, khiến VN-Index mất hơn bốn điểm, sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa.

Cả bên mua và bên bán đều hết sức thận trọng khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Sau những phút đầu diễn biến thị trường khá chậm, bên bán bắt đầu xả hàng khiến nhiều cổ phiếu nhanh chóng mất giá. Không có nỗ lực phục hồi và chỉ số chính trên sàn HOSE càng giảm mạnh hơn trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Nhóm blue-chip như STG, EIB, FPT, HAG, KBC, SSI, REE, STB, VCB, VNM giảm từ 500 đồng đến 2.000 đồng. Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn, các lệnh mua trên bảng điện tử khá thưa thớt và nhiều cổ phiếu không còn dư mua vào giờ đóng cửa.

Toàn sàn HOSE, chỉ có bảy mã tăng là ALP, COM, DVD, MSN, MTG, PJT, VHC, trong đó MSN là mã duy nhất tăng hết biên độ, đồng thời cũng là phiên tăng giá thứ tư liên tiếp của mã này.

Thanh khoản phiên này tăng trở lại, dẫn đầu là SSI, với hơn 2,9 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công, tiếp theo là STB (trên 2,3 triệu đơn vị), PVT, PVF, VNE, VHG.

Toàn sàn HOSE chỉ có bảy mã tăng, 212 mã giảm và 11 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 60 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,9 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index giảm mạnh 13,40 điểm, còn 494,90 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, các cổ phiếu lớn như ACB, BVS, KLS, PVI, PVX, VCG cũng mất giá. PVX vẫn dẫn đầu với khối lượng chuyển nhượng đạt trên 5,3 triệu đơn vị, tiếp theo là KLS, VCG, ACB, VGS.

Toàn sàn HNX có 31 mã tăng, 248 mã giảm và 13 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 40 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ. Chỉ số HNX-Index giảm 6,51 điểm còn 160,51 điểm.

 

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch tối 18 - 5, giảm trở lại, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu của các công ty tài chính. Chỉ số S&P 500 đóng cửa mất 0,4%, còn 1.120,8 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,1%, còn 10.510,95 điểm. Trung bình, cứ bốn cổ phiếu giảm thì có một cổ phiếu tăng.

Chứng khoán châu Á chốt phiên chiều 18-5 cũng mất điểm. Chỉ số MSCI của khu vực giảm 0,3% còn 116,33 điểm. Trong khi đó, chứng khoán châu Âu là thị trường duy nhất phục hồi lần đầu tiên trong ba ngày với chỉ số Stoxx Euro 600 tăng 1,3% còn 251,3 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá