VN-Index lấy lại mốc 400 điểm

TPO - Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, hai sàn chứng khoán trong nước đều xanh điểm. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ lấy lại mốc 400 điểm.

VN-Index lấy lại mốc 400 điểm

> VN-Index tăng phiên thứ tư liên tiếp

Hai sàn chứng khoán phiên này xanh điểm
Hai sàn chứng khoán phiên này xanh điểm.
 

Sàn thành phố Hồ Chí Minh mở cửa chìm trong sắc đỏ. Nhiều cổ phiếu blue-chip lẫn penny-stock tiếp tục bị bán chốt lời sau khi VN-Index tăng mạnh hồi tuần trước. Nửa phiên đầu phiên, chỉ số chính trên sàn HOSE hầu như không có cơ hội phục hồi.

Tuy nhiên, từ giữa đợt khớp lệnh liên tục, sức mua có dấu hiệu tăng trở lại, đặc biệt là ở một số mã chủ chốt, đã giúp thị trường đảo chiều ngoạn mục. Tại thời điểm đóng cửa, nhóm blue-chip có BVH, CTG, KBC tăng kịch trần, REE, STB, SSI, VCB, MSN tăng nhẹ. EIB, FPT, VNM đứng giá tham chiếu.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là EIB, SSI, ITA, IJS, STB. Trong đó, EIB dẫn đầu với hơn 4,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công, các mã còn lại có khối lượng giao dịch đạt từ trên 1,1 đến trên 1,6 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 131 mã tăng, 88 mã giảm và 74 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 37 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 531 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 1,35 điểm lên 401,08 điểm.

Sàn Hà Nội phiên này tăng tốt với khối lượng giao dịch vượt qua sàn HOSE. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là PVX, VND, KLS, SHN, VCG. Trong đó, PVX và VND dẫn đầu với mỗi mã có hơn 5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. KLS đứng thứ hai với hơn 3,4 triệu cổ phiếu được trao đổi, tiếp theo là SHN và VCG với hơn 1,9 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HNX có 136 mã tăng, 103 mã giảm và 154 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 38 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 328 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,04 điểm lên 62,53 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng