Sự kiện: Chứng khoán

VN-Index lùi sát vùng 500 điểm

TPO - Khối lượng giao dịch đã tăng trở lại trong phiên hôm nay, nhưng chỉ số chính trên cả hai sàn lại quay đầu giảm.

VN-Index lùi sát vùng 500 điểm

Dù thị trường Mỹ phiên hôm qua đóng cửa nghỉ lễ và không có thông tin tiêu cực nào tác động, nhưng thị trường chứng khoán trong nước lại diễn biến theo chiều hướng xấu. Lực bán chốt lời tăng mạnh đã khiến phần lớn các cổ phiếu trên sàn đều giảm dưới mức tham chiếu, trong khi bên mua chỉ chấp nhận mua ở mức giá thấp.

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn như STB. SSI, HAG, VCB, EIB …giảm ít nhất là 200 đồng. Chỉ có CTG đứng giá tham chiếu mức 25.700 đồng và VNM đứng giá mức 91.000 đồng/cổ phần.

Số mã giảm áp đảo đã khiến nhiều cổ phiếu giảm hết biên độ về cuối phiên như BT6, VHG, VNE, DXV, PIT, PJT, SBS…trong khi số mã tăng trần khá ít: HLG, HTV, SHI, TRI, UIC. Riêng HTV tăng trần phiên thứ sáu liên tiếp nhưng vẫn dư mua trần hơn 1,6 triệu đơn vị.

Thanh khoản trên sàn HOSE hôm nay tăng mạnh so với hôm qua. Các mã VNE, VKP, VID, PXI, HTV, GTT, SSI, VHG, OGC có khối lượng giao dịch trung bình đạt trên 1 triệu đơn vị, trong khi STB khớp lệnh được hơn 5,2 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 27 mã tăng, 195 mã giảm và 26 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 52 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,4 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index giảm 5,73 điểm còn 500,82 điểm.

Xu hướng giảm cũng quay trở lại trên sàn Hà Nội. Các cổ phiếu lớn chỉ có ACB tăng nhẹ 100 đồng lên 30.600 đồng/cổ phần. Các mã còn lại như BVS, KLS, PVX, PVI, SHB, VCG đều giảm.

Chỉ một số ít mã penny-stock tăng mạnh, trong đó, tiêu biểu là 3 mã SHN, HPB và VE9 dư mua ở giá trần khá cao (trên 1 triệu đơn vị mỗi mã).

Thanh khoản trên sàn HNX phiên này cũng tăng trở lại, trong đó, KLS đứng đầu với khối lượng giao dịch đạt trên 2,9 triệu đơn vị, thứ hai là PVX với hơn 2,6 triệu đơn vị, tiếp theo là TNG, TLC.

Toàn sàn HNX có 60 mã tăng, 217 mã giảm và 30 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu đơn vị, trị giá hơn 939 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index giảm 2,48 điểm còn 155,80 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa ngày 5-7 mất điểm phiên thứ năm liên tiếp, sau khi một bảng báo cáo cho thấy ngành công nghiệp và sản xuất của khu vực phục hồi chậm. Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,3% còn 236,68 điểm.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á đã có phiên phục hồi đầu tiên sau khi chỉ số MSCI của khu vực giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng.Trung bình cứ năm cổ phiếu tăng thì có bốn cổ phiếu giảm. Chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương chốt phiên tăng 0,2% lên 111,89 điểm. Thị trường Mỹ hôm qua đóng cửa nghỉ lễ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá