VN-Index lùi sát vùng 510 điểm

TPO - Trước bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới tuần qua điều chỉnh mạnh, thị trường chứng khoán trong nước phiên đầu tuần mới lại mất điểm mạnh trên cả hai sàn.

VN-Index lùi sát vùng 510 điểm

Sau những phút đầu cung cầu khá cân bằng, áp lực bán tháo đã tăng mạnh trong đợt khớp lệnh liên tục khiến chỉ số VN-Index có lúc giảm qua vùng 510 điểm. Tâm lý lo ngại của nhà đầu tư khiến thị trường dường như không có cơ hội đảo chiều và sắc đỏ vẫn duy trì cho đến giờ đóng cửa.

Nhóm cổ phiếu blue-chip đều giảm qua mức tham chiếu, trong đó KBC, FPT tiến sát mức sàn. Các mã còn lại như CTG, STB, VCB, VNM, REE, SSI, HAG giảm ít nhất 200 đồng.

Phần lớn các mã còn lại đều giảm mạnh. Trung bình cứ một mã tăng thì có gần sáu mã giảm. Đáng lưu ý, trong đà giảm chung của thị trường, một số mã đã kịp phục hồi trong 15 phút cuối của đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa và tăng hết biên độ về cuối phiên như: DQC, MSN, MTG, MCV, VPL, SEC, UIC, HLG, PIT.

Về khối lượng giao dịch, hai mã SSI và STB dẫn đầu sàn HOSE, với khối lượng khớp lệnh lần lượt đạt trên 2,9 và 2,3 triệu đơn vị, tiếp theo là OGC, CBT, PVT, CII, ANV (trên 1 triệu đơn vị).

Toàn sàn HOSE có 32 mã tăng, 185 mã giảm và 13 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng gioa dịch đạt trên 55 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,8 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index giảm 9,45 điểm còn 511,27 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, diễn biến giao dịch cũng khá chậm và ảm đạm. Trong nhóm cổ phiếu tên tuổi chỉ còn PVX tăng 1.900 đồng lên 32.500 đồng/cổ phần, trong khi các mã còn lại như ACB, BVS, KLS, PVI, SHB, VCG đều giảm từ 100 đồng đến 2.100 đồng.

SHN (của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai) và DBC (của Công ty cổ phần Dabaco Việt Nam) là hai mã hiếm hoi còn dư mua trần vào cuối phiên hơn 500 nghìn đơn vị mỗi mã.

PVX vẫn dẫn đầu sàn HNX với số cổ phiếu chuyển nhượng thành công trên 7,6 triệu đơn vị, đứng thứ hai là VSP với hơn 2 triệu cổ phần, các mã ACB, VCG, PDC, KLS giao dịch thành công hơn 1 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HNX có 66 mã tăng, 204 mã giảm và 20 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 42 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,4 nghìn tỷ. Chỉ số HNX-Index chốt phiên giảm 3,1 điểm còn 169,61 điểm.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá