VN-Index tăng, HNX-Index giảm

TPO - Dù giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng chỉ số VN-Index vẫn phục hồi vào cuối phiên, trong khi HNX-Index giảm nhẹ.

VN-Index tăng, HNX-Index giảm

Tình hình giao dịch trong phiên đầu tuần mới khá giằng co. Nhiều nhà đầu tư thận trọng do chứng khoán Mỹ cuối tuần qua mất điểm. Áp lực bán tăng khiến chỉ số chính trên sàn HOSE tuy không giảm mạnh, nhưng phần lớn thời gian giao dịch đều giảm dưới mức đóng cửa cuối tuần qua.Tuy nhiên, về cuối phiên, nhờ sức cầu trên một số mã lớn tăng, đã giúp thị trường phục hồi nhẹ.

Các cổ phiếu blue-chip vẫn trong trạng thái “lình xình”: VCB, STB, CTG, FPT tăng nhẹ, trong khi KBC, REE, SSI giảm từ 200 đồng đến 600 đồng. VNM, EIB, HAG đứng giá tham chiếu.

Nhiều penny-stock vẫn giữ được đà tăng trần BHS, FDC, PIT, PJT, TNC, TSC, VTB, HTV, PGC, PGD… trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngành mía đường (LSS, SBT, SEC, BHS) đồng loạt tăng hết biên độ.

Thanh khoản trên sàn HOSE phiên này giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. STB dẫn đầu với số cổ phiếu chuyển nhượng đạt trên 2,3 triệu đơn vị, OGC đứng thứ hai với hơn 1,9 triệu đơn vị, tiếp theo là SBT, VNE.

Toàn sàn HOSE có 80 mã tăng, 109 mã giảm và 58 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 43 triệu đơn vị, trị giá trên 1,2 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index tăng 0,63 điểm lên 506,84 điểm.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index không thể giữ được đà tăng, dù số mã tăng nhiều hơn số mã giảm. Trong khi nhiều penny-stock được gom mua mạnh, thì các cổ phiếu lớn ACB, KLS, BVS, PVX, VCG… vẫn chìm trong sắc đỏ giảm giá, đã hạn chế đáng kể đà tăng của HNX-Index.

Thanh khoản trên sàn HNX phiên này tăng nhẹ. Đứng đầu về khối lượng giao dịch là KLS với hơn 3 triệu đơn vị được chuyển nhượng, tiếp theo là PVX, S96, VND.

Toàn sàn HNX có 161 mã tăng, 115 mã giảm và 36 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 42 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ. Chỉ số HNX-Index giảm 0,75 điểm còn 160,37 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá