VN-Index tăng hơn tám điểm

TPO - Sức cầu cổ phiếu cuối tuần tăng mạnh, đã giúp chỉ số chính trên cả hai sàn chứng khoán trong nước tăng mạnh.

VN-Index tăng hơn tám điểm

Sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm, dòng tiền đã có tín hiệu trở lại với thị trường chứng khoán. Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, nhiều cổ phiếu tìm lại đà tăng ngay trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa. Giao dịch những phút đầu tuy chưa sôi động, nhưng đã giúp VN-Index gia tăng khoảng cách so với giá đóng cửa hôm qua đến 3,46 điểm.

Dù có một bước giao dịch khá thuận lợi trong 15 phút đầu, nhưng tâm lý thận trọng và lo ngại bẫy tăng giá, khiến sức cầu giảm nhẹ trở lại trong nửa đầu đợt khớp lệnh liên tục. Giao dịch giằng co khiến nhiều cổ phiếu, kể cả một số mã lớn lùi dần về mức tham chiếu.

Tuy nhiên, nguồn cung cổ phiếu nhanh chóng được hấp thụ hết và bên mua đẩy mạnh gom vào cổ phiếu, giữa lúc mặt bằng giá chung trên thị trường đang ở mức hấp dẫn. Nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn, VN-Index tăng vững vàng và duy trì cho đến giờ đóng cửa.

Trong nhóm blue-chip, trừ EIB, VNM, HAG đứng giá tham chiếu, các mã CTG, BVH, VCB, STB, REE, KBC, SSI đều tăng, trong đó BVH tăng mạnh 1.500 đồng lên 64.500 đồng/cổ phần. Thanh khoản phiên này tăng đáng kể. Top bốn mã có khối lượng giao dịch cao nhất là SSI, STB, GTT và VSH.

Toàn sàn HOSE có 206 mã tăng, 20 mã giảm và 38 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 36 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 941 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 8,32 điểm lên 457,27 điểm.

Chịu ảnh hưởng tích cực từ sàn HOSE, tình hình giao dịch trên sàn Hà Nội cũng cải thiện rõ rệt. các cổ phiếu tên tuổi như ACB, BVS, KLS, VCG có biên độ tăng khá cao. Trong nhóm penny-stock, đáng chú ý có nhiều cổ phiếu thuộc họ sông Đà, Vinaconex tăng kịch trần và không còn dư mua về cuối phiên.

Thanh khoản trên sàn HNX cũng tăng mạnh so với phiên liền trước, PVX và KLS tiếp tục dẫn đầu với số cổ phiếu chuyển nhượng lần lượt đạt trên 3,7 triệu và 3,6 triệu đơn vị, tiếp theo là SHN và VCG.

Toàn sàn HNX có 266 mã tăng, 33 mã giảm và 50 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 29 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 544 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 3,09 điểm lên 112,80 điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá