VN-Index tăng, nhà đầu tư găm hàng

TPO - Phiên thứ tư liên tiếp, giá các loại chứng khoán trên sàn TP.HCM đua nhau tăng trần. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng thêm 4,15 điểm, lên 516,85 điểm.

Lượng bán ra của nhà đầu tư ở mức rất thấp

Cuối tuần trước, thêm một động thái mới của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) được đưa ra nhằm trấn an tâm lý của nhà đầu tư về sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Theo đó, qua kiểm tra lại các thành viên lưu ký nước ngoài tại thời điểm báo cáo cho thấy, số dư đầu tư nước ngoài không thay đổi. UBCKNN cũng cho biết nhu cầu mua ngoại tệ cho thị trường chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài về cơ bản không thay đổi và về cơ bản Ngân hàng Nhà nước đã đáp ứng được nhu cầu bán ngoại tệ của nhà đầu tư nước ngoài.

Việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quy chế siết chặt việc chào bán cổ phiếu ra công chúng cũng được đánh giá giá là động thái tích cực đối với thị trường

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, việc thu hẹp biên độ dao động đã phát huy tác dụng chấm dứt đợt “xả lũ” nhưng đồng thời nó cũng chặn lại đà phục hồi của thị trường sau khi các thông tin hỗ trợ được đưa ra.

Diễn biến của thị trường phiên giao dịch ngày hôm nay cũng không có nhiều thay đổi với với các phiên trước đó. Phiên này, toàn bộ 153 mã chứng khoán niêm yết trên sàn TPHCM tiếp tục tăng trần.

Các ô dư bán luôn trong tình trạng bị vét sạch do lượng cầu tăng cao. Một số nhà đầu tư đã thực hiện việc mua vào với đánh giá thị trường đã xuống mức quá hấp dẫn. Không ít nhà đầu tư quyết định không bán cổ phiếu ra. Lượng giao dịch toàn phiên đạt trên 4,83 triệu đơn vị chuyển nhượng, tương ứng giá trị 360,95 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng thêm 4,25 điểm (0,8%) lên 516,85 điểm.

Nhà đầu tư nước ngoài trên sàn TPHCM phiên này hoạt động khá sôi nổi. Họ mua vào 34 mã cổ phiếu với tổng khối lượng là 400.260 đơn vị. Các mã được mua vào nhiều có FPT (116.560 đơn vị), SSI (40.530 đơn vị), ITA (28.140 đơn vị), PPC (43.650 đơn vị), SJS (20.870 đơn vị)…

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HaSTC-Index tăng 2,85 điểm (1,6%) lên 181,43 điểm. Lượng giao dịch đạt 612.800 đơn vị, tương ứng 25 tỷ đồng. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt 222.300 đơn vị khớp, tương ứng giá trị 10,53 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá