VN-Index tăng phiên thứ tư liên tiếp

TPO - Thị trường chứng khoán trong nước vẫn vững đà đi lên với khối lượng giao dịch ổn định trên mức 70 triệu đơn vị.

Khối lượng giao dịch hai sàn vẫn đạt mức cao
Khối lượng giao dịch hai sàn vẫn đạt mức cao

> Hai sàn tiếp tục xanh điểm

Khối lượng giao dịch hai sàn vẫn đạt mức cao
Khối lượng giao dịch hai sàn vẫn đạt mức cao.
 

Sàn Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa với số lượng mã tăng áp đảo so với số mã giảm. Tuy nhiên, do giao dịch chỉ mang tính thăm dò, nên kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index tăng 3,22 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, sức mua tăng mạnh, chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu tốt. Cuốt đợt này, hàng loạt mã lớn tiền về mức trần, đưa chỉ số chính trên sàn HOSE tăng và mở rộng biên độ trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Nhóm cổ phiếu blue-chip tăng trần hàng loạt gồm: BVH, CTG, EIB, HAG, ITA, KBC, KSN, REE, SSI, VCB. FPT và VNM tuy không tăng hết biên độ nhưng cũng tăng mạnh lần lượt là 500 đồng và 1.500 đồng. Riêng STB đóng cửa phiên này giảm nhẹ 100 đồng còn 18.900 đồng/cổ phiếu.

Một số cổ phiếu khác như AGR, ANV, ASP, VSH, CDC, DIG, DTA, MCV, IDI …phiên này cũng tăng kịch trần. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là EIB, STB, MBB, JVC, OGC. Trong đó, EIB dẫn đầu với hơn 5,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, thứ hai là STB với hơn 1,8 triệu đơn vị, ba mã còn lại đều có khối lượng giao dịch đạt trên 1,3 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HOSE có 211 mã tăng, 49 mã giảm và 30 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 43 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 715 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 10,94 điểm lên 401,61 điểm.

Sau phiên mất điểm hôm qua, sàn Hà Nội phiên này phục hồi. Ảnh hưởng tích cực từ sàn HOSE đã giúp chỉ số HNV-Index tăng tỷ lệ thuận với khối lượng giao dịch. Các cổ phiếu chủ chốt như BVS, PVX, SHB cũng tăng kịch trần, ACB, PVI tăng lần lượt là 500 đồng và 600 đồng. VND phiên này được gom mua mạnh, đóng cửa còn dư mua trần trên 1,1 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu được chuyển nhượng nhiều nhất là KLS, VND, HBB, PVX, WSS. Trong đó, KSL dẫn đầu với hơn 4,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công, VND đứng thứ hai với hơn 2 triệu đơn vị, tiếp theo là HBB (hơn 1,9 triệu đơn vị), PVX (trên 1,5 triệu), WSS (trên 1 triệu đơn vị).

Toàn sàn HNX có 253 mã tăng, 47 mã giảm và 93 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 270 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 2,1 điểm lên 62,57 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá