VNPT mở cổng kết nối cho EVN Telecom

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN (VNPT) vừa quyết định mở 8 luồng kết nối E1 cho Công ty thông tin Viễn thông điện lực (EVN Telecom) để phục vụ cho các dịch vụ E-Com, E-Phone và E-Mobile.

Sẽ hạn chế tình trạng nghẽn mạch giữa các mạng. Ảnh: Hoàng Hà
Tín hiệu khả quan này cho thấy, tập đoàn chiếm thị phần viễn thông khống chế đã bắt đầu nhún nhường trước cậu em mới tham gia thị trường, chỉ có vài trăm nghìn thuê bao trong tay.

Trung tâm Điều hành Viễn thông thuộc VNPT cho biết, trước đó, theo nhu cầu phát triển thuê bao của mạng di động 096, phía VNPT đã cấp cho EVN 12 luồng kết nối E1. Với 8 luồng kết nối bổ sung, mạng EVN Telecom có thể hạn chế tình trạng nghẽn kết nối di động tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tại cuộc gặp ngày 20/6 giữa hai doanh nghiệp liên quan đến những tồn tại trong việc triển khai dịch vụ di động E-Mobile và E-Com, VNPT đã yêu cầu EVN Telecom thống kê chi tiết lưu lượng tại các cuộc thoại nghẽn, theo đúng Quy định 12 của Bộ Bộ Bưu chính Viễn thông.

Theo đó, VNPT sẽ xem xét nâng dung lượng tại địa bàn có hiện tượng nghẽn mạng viễn thông của EVN Telecom sao cho phù hợp với khả năng và mạng lưới của hai bên. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa đi đến giải pháp cuối cùng.

Dù VNPT thông báo mở cổng kết nối, thế nhưng chiều nay, lãnh đạo EVN Telecom vẫn có công văn khẩn gửi lên lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông đề nghị sớm giải quyết câu chuyện kết nối với VNPT.

Nhà cung cấp này cho rằng, VNPT mở cổng kết nối là một chuyện, nhưng họ có thực sự cởi mở và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp hay không lại là chuyện khác.

Kinh nghiệm từ lần tranh chấp kết nối với Viettel cho thấy, cứ mỗi lần mạng di động 098 kêu cứu, VNPT mới mở cổng và số luồng kết nối mà họ cấp cũng rất nhỏ giọt.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá