Vợ Chủ tịch và Tổng giám đốc LienVietPostBank mua gom cổ phiếu

TPO - Trước ngày LienVietPostBank lên sàn UPCoM, vợ ông Nguyễn Đức Hưởng và Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn cùng đăng ký mua vào cổ phiếu ngân hàng này. Nếu mua thành công, vợ ông Hưởng sẽ nắm giữ 0,29% vốn điều lệ. Tương tự, Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn cũng sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ lên 1,9% vốn điều lệ.

Ngày 4/10, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ và người liên quan.
Theo đó, bà Hoàng Phương Thảo, vợ ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu ngân hàng này (Mã  LPB). Nếu mua thành công, vợ ông Hưởng sẽ nắm giữ 1,858 triệu cổ phần của ngân hàng (tương đương 0,29% vốn điều lệ).
Một giao dịch khác có liên quan người nội bộ trong cùng thời điểm là ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank cũng đã đăng ký mua 500.000 cổ phiếu LPB. Nếu thành công, số cổ phần ông Sơn nắm giữ sẽ tăng từ mức gần 11,8 triệu cổ phiếu tương đương 1,82% vốn điều lệ lên 12,28 triệu cổ phiếu, tương đương 1,9% vốn. 

Giao dịch của bà Thảo và ông Sơn dự kiến đều thực hiện trong ngày 10 hoặc 11/10, theo phương thức mua trực tiếp.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Doãn Sơn cho biết, ông có ý định mua vào cổ phiếu ngân hàng này nên đã thông báo công khai theo luật định. “Giao dịch dự kiến diễn ra trong một vài ngày tới và tôi sẽ mua trực tiếp trên thị trường đúng theo quy định pháp luật”, ông Sơn nói. Hỏi về lý do, ông Sơn cho hay đây là thời điểm thuận lợi để ông thấy mua thêm.

Trước đó, LienVietPostBank đã khóa “room” tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài 25%. Đồng nghĩa việc sẽ dành 25% đó để lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là tổ chức có uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, có sự gắn bó và đồng hành lâu dài với sự phát triển lâu dài.
Trong đó, mục tiêu lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài mà LienVietPostBank hướng đến là tổ chức có kinh nghiệm và năng lực thực tế trong hợp tác, cùng thúc đẩy LienVietPostBank nhanh chóng thành công trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, phát triển ngân hàng kỹ thuật số, đưa LienVietPostBank vào tốp đầu ngân hàng hiện đại trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng