Volkswagen cắt 20 ngàn công việc

Cty sản xuất xe hơi Đức Volkswagen tuyên bố sẽ cắt 20 ngàn công ăn việc làm - là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu dự kiến kéo dài từ nay đến năm 2009.

Volkswagen là Cty xe hơi mới đây nhất đưa ra tuyên bố tái cơ cấu
Các hãng sản xuất xe hơi đang gặp phải thời gian khó khăn do cạnh tranh ngày càng khốc liệt, giá thành nguyên liệu tăng trong khi ngày càng khó thu hút người tiêu dùng mua các sản phẩm mới.

Ford sẽ cắt giảm 30 ngàn công ăn việc làm.

Ông chủ của General Motors đã tự giảm lương của mình trong khi hãng Renault mới đưa ra một chiến lược phát triển mới.

Volkswagen tuyên bố: "Trong vòng 3 năm tới, 20.000 công việc trực tiếp và gián tiếp trong lĩnh vực xe hơi Volkwagen sẽ bị ảnh hưởng bởi chương trình tái cơ cấu này".

Chuyện làm ăn

Năm ngoái, Cty này cảnh báo họ sẽ phải sa thải công nhân vì họ muốn tìm cách cải thiện hiệu suất và cắt giảm chi phí.

Kể từ đó, họ đã làm việc với các tổ chức công đoàn nhằm đạt được thoả thuận về chuyện sẽ cắt giảm bao nhiêu công việc và sẽ thực hiện những thay đổi tại các bộ phận nào trong Cty.

Vào tháng Chín, Volkswagen nhất trí sẽ sản xuất loại xe thể thao đa dụng mới tại Đức sau khi các công đoàn nhất trí nhượng bộ về tiền lương.

Cty Volkswagen, trước đó đã đe dọa sẽ chuyển bộ phận sản xuất sang Bồ Đào Nha, nói rằng trong giai đoạn tái cơ cấu mới, họ sẽ cân nhắc tới việc điều chỉnh công suất sản xuất tại các nhà máy.

VW là Cty sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu. Họ tuyên bố lợi nhuận ròng trong năm 2005 là 1,1 tỷ euro, vượt xa cả các dự đoán của giới phân tích. Doanh số bán của Cty trong năm 2005 là 95.3 tỷ euro.

Cty này cũng tuyên bố họ lạc quan về triển vọng của năm 2006, và dự báo số lượng bán cũng như lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá