VPBank và Đại Á Bank giảm lãi suất cho vay

TP - NHTM Ngoài quốc doanh VPBank vừa đã quyết định từ trung tuần tháng 10/2008, doanh nghiệp có thể vay vốn tại VPBank với mặt bằng lãi suất cho vay mới với mức thấp nhất là 18%.

Theo ông Lê Đắc Sơn – Tổng Giám đốc VPBank, để đáp ứng nhu cầu vay vốn theo quy luật thường tăng cao vào những tháng cuối năm, các ngân hàng đã chuẩn bị nguồn vốn huy động khá dồi dào.

Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất cho vay còn đang ở mức cao khiến các doanh nghiệp, cá nhân phải tính toán kỹ lưỡng khi quyết định vay vốn. Bởi vậy, việc các ngân hàng hạ lãi suất cho vay sẽ giúp các cá nhân tiết kiệm chi tiêu, giúp  doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, tạo cơ sở để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Trước đó, ngày 30/9, VPBank khẳng định sẽ dành 2.000 tỷ đồng từ nay đến cuối năm nhằm đẩy mạnh tín dụng cho các đối tượng khách hàng.

Cùng đó, kể từ 15/10/2008, NHTMCP Đại Á chính thức hạ mức lãi suất cho vay đối với các kỳ hạn: ngắn hạn, trung hạn với mức lãi suất giảm còn 1,53% – 1,75%/tháng nhằm tạo điều kiện cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua ô tô, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (căn cứ vào nhu cầu vay vốn của khách hàng để áp dụng mức lãi suất ưu đãi phù hợp).

Chương trình được thực hiện trên toàn hệ thống Đại Á Ngân hàng. Khách hàng có nhu cầu vay vốn, liên hệ tại các điểm giao dịch gần nhất của Đại Á Ngân hàng để được tư vấn trực tiếp hoặc vào www.daiabank.com.vn để biết thêm chi tiết.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá