Vụ bò hóa trâu: Việt Sin nói gì?

TPO - Ngày 25/8, công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin đã tổ chức họp báo xin lỗi người tiêu dùng và cam kết đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Việt Sin phát biểu tại buổi họp báo.
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Việt Sin phát biểu tại buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Việt Sin cho biết: “Chúng tôi thừa nhận có mắc những sai sót nhỏ và đã tiếp thu, khắc phục ngay lập tức để có thể hoàn thiện mình hơn nữa”. Tuy nhiên, bà Tâm khẳng định sản phẩm của Việt Sin hoàn toàn đảm bảo an toàn thực phẩm. Hơn 19 năm qua, công ty chưa hề để xảy ra bất cứ vụ việc nào đáng tiếc, liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trong suốt buổi họp báo, đại diện Việt Sin luôn khẳng định chỉ sai phạm về mặt hành chính chứ sản phẩm hoàn toàn đảm bảo chất lượng. Trong thông cáo báo chí của Việt Sin, điểm đáng lưu ý nhất là sản phẩm bò viên Merlion (được khách hàng đặt riêng để sử dụng và không lưu hành trong siêu thị) không có thịt bò mà chỉ có thịt trâu là do sai sót trong quá trình kiểm soát lô nguyên liệu khi sản xuất. 

Việt Sin giải thích là do lô nguyên liệu thịt trâu để sản xuất cho bò viên Phương Trang và lô nguyên liệu thịt bò để cạnh nhau trong kho nguyên liệu dẫn đến… nhầm lẫn. Lô hàng này sau đó đã được tiêu hủy theo quy định.

Dẫu vậy, Việt Sin một mực cho rằng không gian dối trong việc đổi thịt trâu và thịt bò. Hơn nữa trong thành phần bò viên Phương Trang (một sản phẩm của Việt Sin) có in rõ ràng trên bao bì và hồ sơ công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có công bố thành phần thịt trâu trong đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá