Vụ PMU 18 không ảnh hưởng đến cam kết hỗ trợ cho VN

TPO – Theo tân Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại VN, sau vụ PMU 18, ADB sẽ cẩn trọng hơn trong các dự án đầu tư. Song điều này không ảnh hưởng đến các cam kết hỗ trợ cho VN.

Ông Ayumi Konishi, tân GĐ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại VN
Đây là khẳng định của tân Giám đốc ADB  tại Việt Nam, ông Ayumi Konishi, tại buổi họp báo giới thiệu cuốn sách Triển vọng phát triển Châu Á 2006, sáng nay tại Hà Nội.

Theo ông Konishi, những sự việc liên quan đến PMU 18 (Bộ GTVT) thời gian gần đây và những động thái kiên quyết làm rõ vụ việc của Chính phủ Việt Nam đã cho thấy quyết tâm chống chống tham nhũng của Việt Nam.

“Quyết tâm chống tham nhũng của Việt Nam càng làm cho nhà đầu tư, nhà tài trợ tăng lòng tin về nền kinh tế Việt Nam” - Ông Konishi khẳng định.

Ông Konishi cũng khẳng định ông không thể nói thay cho toàn bộ những nhà tài trợ cho Việt Nam song ông tin sự kiện trên không ảnh hưởng nhiều đến nguồn viện trợ cho nước ta. Đến thời điểm hiện tại ADB chưa phát hiện những sai phạm ở những dự án do ADB tài trợ.

Một thành viên khác của ADB cũng khẳng định việc làm rõ những sự việc xảy ra ở PMU18 là minh chứng cho thấy Luật Chống tham nhũng được Quốc hội Việt Nam thông qua vào năm 2005 đang được thực thi.

Ông Ayumi Konishi mới nhận chức Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam ngày 3/4/2006. Ông Konishi cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc đưa ra các ưu tiêu quan trọng cho các chương trình hỗ trợ của ADB dành cho Chính phủ Việt Nam và cũng là người đảm nhận việc theo dõi tiến trình thực hiện 34 khoản vay trị giá 2.250 tỷ USD của ADB tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá