Vụ xe CR-V 2019 cứng chân phanh, Honda Việt Nam nói gì?

Liên quan đến hiện tượng xe Honda CR-V 2019 bị cứng chân phanh khi đang chạy với chế độ Cruise Control được các báo phản ánh gần đây, Honda Việt Nam (HVN) cho biết đã kiểm tra thực trạng vấn đề.

Một trong sáu chiếc xe Honda CR-V bị lỗi chân phanh khi đang chạy với chế độ Cruise Control
Một trong sáu chiếc xe Honda CR-V bị lỗi chân phanh khi đang chạy với chế độ Cruise Control

Tính đến ngày 11/6/2019, HVN đã nhận 6 thông tin phản ánh của khách hàng liên quan đến hiện tượng trên. HVN cho hay đã liên hệ với tất cả 6 khách hàng và đã thực hiện phương án xử lý với các xe nêu trên. Cho đến thời điểm hiện tại, theo HVN không có báo cáo nào về tai nạn xảy ra liên quan đến hiện tượng này.

Kết quả kiểm tra của 6 xe được phản ánh cho thấy, cảm biến vấn đề bất thường đối với hệ thống trợ lực phanh đã hoạt động do thay đổi chu trình của bàn đạp phanh phát sinh khi khách hàng đặt nhẹ chân lên bàn đạp liên tục lúc đang lái xe. Khi cảm biến vấn đề bất thường với hệ thống trợ lực phanh hoạt động, hệ thống trợ lực phanh sẽ chuyển đổi sang một hệ thống thay thế nhằm đảm bảo an toàn.

Theo Honda, trong trường hợp đó, khách hàng sẽ có cảm giác không thoải mái khi đạp phanh. Tuy nhiên,hệ thống phanh vẫn vẫn hoạt động và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của luật Việt Nam. Do đó, HVN cho rằng hiện tượng xảy ra trên 6 trường hợp này không phải lỗi chất lượng.

“HVN đã tiến hành cài đặt lại phần mềm ECU cho 6 xe CR-V ở trên để tránh tái diễn cảm giác không thoải mái khi đạp phanh và toàn bộ 6 khách hàng đã hoàn toàn đồng ý với kết luận cũng như phương án giải quyết từ phía HVN”, lãnh đạo HVN cho hay.

Từ 6 trường hợp nêu trên, liên doanh này cũng khuyến cáo khách hàng không nên đặt nhẹ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe. Đồng thời, nếu gặp hiện tượng trên, để tránh cảm giác không thoải mái khi đạp phanh Honda khuyến cáo khách hàng có thể mang xe đến đại lý Ôtô Honda gần nhất để được cài đặt lại phần mềm ECU.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng