Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận

Một nông dân ở Ninh Thuận đã mở cửa vườn nho của mình để đón khách miễn phí, có tiếp viên dẫn đoàn tham quan, khách được mời ăn nho, uống rượu miễn phí tại vườn.

Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Mọi, người địa phương vẫn thường gọi là Ba Mọi, ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận sau nhiều năm trồng, buôn bán nho đã chuyển hướng mở dịch vụ du lịch sinh thái ngay tại vườn nho nhà mình. Điều đặc biệt là vườn nho mở cửa cho khách tham quan, thưởng thức sản phẩm miễn phí.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 2 Vườn nho của ông Ba Mọi có tới 7 loại nho, trong đó 4 loại là nho tươi ăn quả, 3 loại được dùng để làm rượu. Nho của ông chủ yếu chỉ cung cấp cho hai thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 3 Mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí nhưng trang trại nho của ông lúc nào cũng có hướng dẫn viên nhiệt tình đón khách, nhiều lúc đích thân ông đưa khách tham quan vườn nho, giảng giải cho du khách quy trình chăm sóc đến các công đoạn thu hoạch, chế biến rượu nho.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 4 Khách tham quan thích thú với những vườn nho trĩu quả.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 5 Ông chủ trang trại nho Ba Mọi chia sẻ: "Tôi bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vườn nho 2 năm nay. Lượng khách đang ngày một tăng, trung bình mỗi ngày có từ 2 -3 đoàn ghé thăm vườn, nhiều khách lẽ trong và ngoài tỉnh cũng tìm đến học tập kinh nghiệm trồng loại quả này".
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 6 Tham quan vườn nho, du khách được hướng dẫn tận tình mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 7 Khách có thể thoải mái thăm vườn, xem nông dân tỉa lá, bón phân, thu hoạch quả. Thường sau vụ thu hoạch, nho được lặt lá tỉa cành để chuẩn bị cho vụ kế tiếp.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 8 Ở vườn nho Ba Mọi, nho thường được thu hoạch từ sáng sớm.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 9 Những giỏ nho tươi vừa mới hái đang được phân loại,
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 10 .... sau đó công nhân sẽ đóng gói theo trọng lượng quy định sẵn.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 11 Giá nho tại vườn hiện chỉ ở mức 25.000 đồng/kg.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 12 Một điều quan trọng ông Ba Mọi cũng như nhiều người trồng nho Ninh Thuận thường hay chia sẻ với khách tham quan là cách nhận biết nho Ninh thuận với các loại nho nhập khẩu khác. Nho đỏ Ninh Thuận có hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ rất mỏng, quả chín bắt đầu từ màu đỏ tươi đến đỏ sậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài, cân nặng từ 150g-350g/chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng 1 chùm, ít rời rạc.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 13 Tất cả các khách tham quan vườn nho đều được ăn nho, uống si rô, rượu nho miễn phí.
Vườn nho xanh mướt của lão nông ở Ninh Thuận - ảnh 14 Ông Ba Mọi (áo xanh) dù tất bật nhưng hằng ngày vẫn dành phần lớn thời gian đón tiếp khách tham quan, đoàn nào cũng được ông giải thích cặn kẽ về cách trồng nho và sản xuất rượu, si rô nho.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng