Wall Street háo hức chờ tin mới

Giới đầu tư đang kỳ vọng phiên họp thường kỳ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ diễn ra hôm nay sẽ đi đến quyết định cắt giảm lãi suất đồng đôla. Niềm phấn khích này đã truyền cảm hứng cho chợ chứng khoán phố Wall và nhiều nơi khác trên thế giới.

Lãi suất hạ, chứng khoán có cơ hội lên điểm - Ảnh: AP.

Mức giảm được nhiều người dự báo là 0,25%, đưa lãi suất cơ bản của đồng đôla Mỹ xuống 4,2%. Nếu khả năng này thành sự thật, đây là lần thứ 3 liên tiếp FED nới lỏng chính sách tiền tệ.

Lãi suất thấp hơn sẽ khuyến khích doanh nghiệp vay vốn, mở rộng sản xuất kinh doanh và cũng góp phần tiết giảm chi phí đầu vào.

Hàng loạt các chỉ số quan trọng tại Wall Street đều lên điểm trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới, bất chấp chuyện đại gia ngân hàng Thụy Sĩ UBS công bố thiệt hại 10 tỷ USD vì cơn bão tín dụng dưới tiêu chuẩn. Ấn tượng nhất là Dow Jones, tăng hơn 100 điểm, tương đương 0,74%, lên 13.727,03 điểm. Standard & Poor's 500 tăng 0,75%; Nasdaq tăng 0,47%.

Giá cổ phiếu UBS tại Mỹ vẫn tăng 1,10 USD, tương đương 2,2% lên 51,58 USD. Nhiều mã chủ chốt khác như cổ phiếu của tập đoàn Blackstones, McDonald cùng tăng giá.

Trong khi phố Wall náo nức chờ tin mới thì chợ chứng khoán toàn cầu có dấu hiệu phân hóa, tăng ở châu Âu và giảm ở châu Á. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%, Hang Seng ở Hong Kong giảm 1,18%. Ở cựu đại lục, FTSE 100 của Anh tăng 0,16%, DAX của Đức tăn g0,49% và CAC-40 của Pháp tăng 0,56%.

Theo VnExpress/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá