Wall Street tăng mạnh nhờ tin Citigroup có lãi

TPO - Chỉ cần tập đoàn tài chính khổng lồ Citigroup thông báo kinh doanh có lời trong hai tháng đầu năm 2009, Wall Street đã có phiên tăng điểm lớn nhất kể từ đầu năm, tăng 379 điểm, tức khoảng 6%.

Nụ cười hiếm thấy trên Wall Street thời gian qua. Ảnh: AP
Cụ thể, Dow Jones kết thúc ở mức 6.926,49 điểm, tức là mức cáo nhất kể từ cuối tháng Hai. Cả 30 cổ phiếu cấu thành chỉ số Dow đều tăng mạnh. Còn S&P đóng cửa ở mức 719,60 điểm, tiến lên gần gần một nửa so với mức đỉnh thị trường hồi tháng 10/2007.

"Một ngày mà thị trường biến động không theo xu hướng", Nhà kinh tế học Kurt Karl của Swiss Re đánh giá về sự tăng điểm sáng nay.

Trước đó, hôm qua CEO Citigroup ông Vikram Pandit trong bức thư gửi nhân viên cho biết rằng tập đoàn đã hoạt động có lãi trong hai tháng đầu năm 2009 đạt 8,3 tỷ USD trước thuế và hứa hẹn quý này sẽ kết thúc có lãi đầu tiên sau 5 quý liên tiếp lỗ.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhà đầu tư đã nghe quá nhiều về các báo cáo lỗ trong hơn một năm qua. Vì thế, không ngạc nhiên khi cổ phiếu ngành ngân hàng đều tăng cao trong sáng nay. 

Cụ thể, cổ phiếu Citi kết thúc ở mức 1,45 USD, tăng 40 cent, sau khi đã giảm dưới mức 1 USD cuối tuần trước. Tương tự, cổ phiếu Bank of America tăng 28% còn JPMorgan Chase tăng 23%, Wells Fargo & Co. tăng 18%.

Như vậy, đây là hai ngày liên tiếp đầu tiên Dow tăng điểm kể từ đầu tháng Hai. Trước đó, chỉ số này chỉ có 5 ngày giao dịch riêng lẻ tăng trên 200 điểm kể từ đầu năm 2009.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá