Xăng giảm 500 đồng/lít từ 1h chiều nay

TP - Cuộc họp giữa Bộ Tài chính và Bộ Công thương đã đi đến quyết định: Giảm giá xăng 500 đồng/lít từ 1h chiều nay. Tất cả các DN đầu mối sẽ đồng loạt thực hiện giảm giá trên toàn quốc.

Bộ Tài chính cũng vừa có Quyết định số 73 về việc giảm giá xăng ngay vào 1 giờ chiều nay. Theo đó, mức giá mới thì xăng A92 chỉ còn 11.300 đồng/lít, A95 còn 11.600 đồng. A90 11.100 đồng và A83 là 10.900 đồng.

Chiều qua (15/8), theo nguồn tin mà Tiền phong có được, nhiều khả năng hôm nay (16/8) giá xăng sẽ giảm 500 đồng/lít.

Được biết, mức giảm này đã được các Bộ Tài chính, Bộ Công thương và các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu thống nhất sau khi Bộ Tài chính khẳng định sẽ không tăng thuế.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Bảo, Phó Tổng giám đốc Tổng Cty xăng dầu Petrolimex cho rằng, trước quan điểm của Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Petrolimex cũng như 10 DN đầu mối nhập khẩu xăng dầu còn lại sẵn sàng thực thi việc điều chỉnh.

Tuy nhiên, ông Bảo cũng bức xúc: Nhiều DN sản xuất trong nước đang có dấu hiệu lợi dụng “té nước theo mưa”, đổ lỗi tại xăng tăng giá  nên DN bị lỗ trong sản xuất hay do đó buộc phải tăng giá mặt hàng tiêu dùng.

“Theo quan sát của chúng tôi, giá xăng tăng chỉ ảnh hưởng đến người dân đi xe máy, sử dụng  ô tô du lịch hoặc taxi. Phải điều chỉnh giá dầu thì mới có thể nói ảnh hưởng đến vận tải đi lại, tàu biển, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu trong khi giá dầu từ đầu năm đến nay không hề tăng”- Ông Bảo nhấn mạnh.

Theo ông, dù giá xăng cũng có một tỉ trọng nhất định trong CPI nhưng chiếm phần rất ít. Việc tăng giá xăng dẫn đến tăng giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thời gian vừa qua chủ yếu do yếu tố tâm lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá