Xây 20 khách sạn 4 - 5 sao trong khu trung tâm Hà Nội

TP - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết sẽ thu hút nhà đầu tư xây dựng 20 khách sạn cao cấp 4 - 5 sao trong khu vực trung tâm thành phố, cùng với đó là phát triển khu vực hồ Tây thành không gian vui chơi, giải trí, phục vụ khách du lịch đến với Thủ đô…

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về hoạt động ngành Du lịch Hà Nội năm 2016, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho rằng, tư duy đổi mới và thái độ cầu thị của lãnh đạo thành phố là một trong những nguyên nhân trực tiếp cho sự phát triển đột phá của du lịch Thủ đô trong thời gian vừa qua. 

Ví dụ như: Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Kinh doanh sau 24 giờ;… là những chiến lược có tầm nhìn của thành phố trong quá trình phát triển du lịch, mang đến những dấu ấn trong lòng du khách.

Năm 2016,  Hà Nội được Tạp chí du lịch trực tuyến Smart Travel bình chọn là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và là điểm đến hấp dẫn thứ 8 thế giới theo kết quả bình chọn của trang du lịch uy tín Trip Advisor.

Khách du lịch tăng cao, nhưng so với những Thủ đô các nước trong khu vực, du lịch Hà Nội dường như vẫn chưa tương xứng với tiềm năng?

Năm 2016, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết 06 về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo, trong đó đề ra hướng đi tạo bước đột phá phát triển toàn diện du lịch Hà Nội.

Sở Du lịch sẽ triển khai đồng bộ 7 nhiệm vụ, giải pháp gồm: Tuyên truyền quảng bá, hợp tác xúc tiến và phát triển thị trường; rà soát, bổ sung quy hoạch; Phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô; Đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Có chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển du lịch; Tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, liên kết phát triển du lịch, mỗi bước đi có những đột phá mới, với tinh thần “Tất cả vì du khách đến với Thủ đô Hà Nội”.

Vậy kế hoạch của ngành du lịch Hà Nội năm 2017 là gì,  thưa ông?

Chúng tôi sẽ tập trung triển khai rà soát quy hoạch phát triển du lịch Hà Nội, hoàn thiện quy hoạch khu Ba Vì - Suối Hai và quy hoạch, đầu tư phát triển làng gốm sứ Bát Tràng, làng dệt lụa Vạn Phúc, làng cổ Đường Lâm trở thành điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Hoàn thành từ 2 đến 3 khu vui chơi giải trí và khu triển lãm tầm cỡ quốc tế như Công viên Kim Quy và Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (huyện Đông Anh)…; Thu hút nhà đầu tư xây dựng 20 khách sạn cao cấp 4 - 5 sao trong khu vực trung tâm thành phố cùng với đó là phát triển khu vực hồ Tây thành không gian vui chơi, giải trí, phục vụ khách du lịch đến với Thủ đô…

Cảm ơn ông!

Trong năm 2017, Sở Du lịch sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng về lượng khách du lịch tới Thủ đô, hướng đến mục tiêu đón được 23,39 triệu lượt khách đến Hà Nội năm 2017, tăng 11,08% so với năm 2016. Trong đó có 4,08 triệu khách quốc tế và 19,31 triệu khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 66.053 tỷ đồng, tăng 7,12% so với năm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá