Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng tôn thép

TP - Nhiều ý kiến cho rằng tôn giả, tôn nhái không rõ nguồn gốc và các loại tôn có xuất xứ từ Trung Quốc đang giết dần, giết mòn các doanh nghiệp trong nước.

Tại Hội thảo “Tình trạng Tôn gian, kém chất lượng nhập khẩu: hậu quả và giải pháp” do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng tổ chức ngày 27/11, nhiều ý kiến cho rằng tôn giả, tôn nhái không rõ nguồn gốc và các loại tôn có xuất xứ từ Trung Quốc đang giết dần, giết mòn các doanh nghiệp trong nước.  

Theo ước tính với việc thị phần bị suy giảm 20% trong 9 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp sản xuất trong nước bị tổn thất 9.351 tỷ đồng. Người tiêu dùng và ngân sách nhà nước cũng bị thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng do mua phải tôn giả, tôn kém chất lượng, bị ăn bớt độ dày của tôn do những chiêu trò gian lận, trốn thuế của một số doanh nghiệp, đơn vị phân phối.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các cơ quan chức năng cần xử lý mạnh tay hơn, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì chuyển sang cơ quan điều tra xem xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá