Xây sàn nâng tàu lớn nhất châu Á gần Hải Phòng

Rolls-Royce, công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống năng lượng, vừa công bố đang xây dựng sàn nâng tàu lớn nhất châu Á cho một nhà máy mới về sửa chữa tàu gần thành phố Hải Phòng.

Xây sàn nâng tàu lớn nhất châu Á gần Hải Phòng

Tuyên bố này được đưa ra sau khi có quyết định mở rộng sàn nâng tàu Syncrolift hiện đang được lắp đặt tại đây. Theo dự kiến, sàn nâng tàu mới sẽ cho phép đưa lên đà những tàu thương mại có kích cỡ Panamax.

Theo hợp đồng ban đầu ký kết với Công ty Cổ phần Vận tải miền Bắc (Nosco) trực thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vào tháng 12 - 2009, sàn nâng tàu Syncrolift sau khi lắp đặt sẽ có chiều dài 179m, chiều rộng 35m, và tải trọng nâng tịnh tối đa 23.000 tấn.

Với các điều khoản mở rộng, sàn nâng tàu mới sẽ có chiều dài 225m và tải trọng nâng tịnh tối đa lên đến 28.000 tấn.

Jeffrey Langsner, Giám đốc phụ trách hệ thống sàn nâng tàu của Rolls-Royce cho biết: “Với những thay đổi mới trong hợp đồng, sàn nâng tàu Syncrolift này sẽ trở thành sàn nâng tàu dài nhất với công suất lớn nhất châu Á”.

Ước tính sàn nâng tàu này sẽ được hoàn thành vào năm 2012 và hiện là một trong bốn công trình sàn nâng tàu Syncrolift đang được thi công tại Việt Nam.

Rolls-Royce là công ty hàng đầu thế giới về các sàn nâng và dịch chuyển tàu với hơn 240 công trình đã được thiết kế và lắp đặt ở 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá