Xe Bentley 'kim cương' giá 8 tỷ đồng về cảng TP.HCM

Ông chủ một DN chuyên ngành vật liệu xây dựng tại TP.HCM vừa bỏ hàng tỷ đồng để tậu chiếc Bentley Continental GT phiên bản giới hạn, xuất xưởng nhân kỷ niệm 60 năm nhà máy lắp ráp bằng tay của hãng này tại Crewe, Anh quốc.

Chiếc Bentley Continental GT có mặt tại cảng TP HCM hôm qua. Một trong những điểm độc đáo của xe là bộ vành đúc hợp kim 6 chấu kép thể thao, rộng 20 inch. Ảnh: H.T.

Chiếc Bentley Continental GT màu vàng sữa về cảng TP HCM hôm qua (26/12) và đang làm thủ tục thông quan.

Nó là một trong 400 chiếc Continental GT Diamond series. Mang tên gọi "kim cương" bởi đây là những chiếc xe Bentley tung ra hồi tháng 11/2006 vào lễ kỷ niệm nhà máy Crewe tròn 60 năm, với logo gắn trên từng mẫu.

Trên xe in biểu tượng 60 năm nhà máy lắp ráp bằng tay của hãng này tại Crewe tại Anh quốc. Ảnh: H.T.

Chiếc coupe (xe thể thao 2 cửa) này được đặt mua tại Mỹ từ nhiều tháng trước. Do là phiên bản đặc biệt nên GT Diamond series được trang bị đồ chơi xịn, như vành đúc hợp kim 6 chấu kép thể thao rộng 20 inch.

Phanh trên mẫu GT đặc biệt này làm từ gốm carbon tính năng cao, đủ sức hãm động cơ W12 dung tích 6,0 lít công suất 552 mã lực. Tốc độ tối đa 318 km/h.

Giới sành xe nhẩm tính, chiếc Bentley Continental GT này giá khoảng 180.000 USD. Nếu nhập khẩu theo đường chính ngạch thì sau khi cộng ba loại thuế nhập khẩu 60%, tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10% sẽ có giá khoảng 475.200 USD, gần 8 tỷ đồng.

Theo Hồng Anh
Vnepress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá