Xe con được qua cầu Việt Trì miễn phí từ ngày 21/8

TPO - Cầu Việt Trì đã bắt đầu được sửa chữa. Xe ô tô con sẽ được qua cầu miễn phí từ ngày 21/8.

Cục Quản lý Đường bộ I (Tổng cục Đường bộ) vừa cho biết đã tiến hành việc sửa chữa cầu Việt Trì và hoàn thành trước ngày 21/8.

Sau khi sửa chữa, từ 0 giờ ngày 21/8, xe đạp, xe máy, xe con chở người dưới 9 chỗ ngồi sẽ được lưu thông qua cầu Việt Trì. Do sửa chữa bằng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương nên xe ô tô dưới 7 chỗ qua cầu Việt Trì không mất phí.

Trước đó, sau khi hoàn thành cầu Hạc Trì, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định không cho xe ô tô qua cầu Việt Trì vì lý do cầu xuống cấp và để xe đi qua cầu Hạc Trì để nhà đầu tư thu phí hoàn vốn. Tuy nhiên, quyết định này bị người dân hai đầu cầu Việt Trì phản ứng, tụ tập đông người phản đối.

Trong thời gian dài, người dân vẫn quyết đi ô tô qua cầu Việt Trì và nhà đầu tư đã đặt ụ bê tông rào chắn. Đến ngày 1/8, Cục Quản lý đường bộ I đã dỡ các ụ nổi, rào chắn tại cầu Việt Trì và cho phép các phương tiện xe máy, xe thô sơ và xe ô tô dưới 7 chỗ đi qua. Sau đó, nhà đầu tư đã đưa ra điều kiện nếu không xử lý dứt điểm sẽ dừng hoạt động cầu Hạc Trì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá