Xe hạng sang lãi to nhờ kinh tế thế giới tăng trưởng

Kinh tế thế giới tăng trưởng, ngày càng nhiều người giàu và giàu hơn nữa. Và đây là đối tượng khách hàng mà các hãng sản xuất xe hạng sang hướng tới.

Porsche 911 Turbo 2007 - tâm điểm chú ý của những minh tinh Hollywood, những ngôi sao thể thao và cả những tay nhà giàu mới nổi. Ảnh Serious Wheels
Hãng sản xuất xe hạng sang của Đức Porsche vừa công bố lợi nhuận của mình trong tài khoá kết thúc vào tháng 7 này. Đây đã là năm thứ 13 hãng này liên tiếp đạt mức tăng trưởng lợi nhuận khá.

12 tháng qua của năm tài khoá 2006-2007, tính tới 31/07/2007, Porsche bán được tổng cộng 97.515 chiếc xe, tăng 0,7% so với năm ngoái, vốn đã gây ấn tượng.

Lợi nhuận của Porsche tăng gấp 3 lần, từ mức 1,4 tỷ euro năm ngoái lên 4,2 tỷ euro năm nay.

Porsche cho biết có được thành công đó một phần lớn là nhờ kinh tế thế giới tăng trưởng, qua đó có nhiều người giàu hơn và cũng là khách hàng của hãng.

Những mẫu xe huyền thoại như Porsche 911 hay Porsche Carrera vẫn là tâm điểm chú ý của những minh tinh Hollywood, những ngôi sao thể thao và cả những tay nhà giàu mới nổi.

Porsche gây ấn tượng nhưng trong dòng xe sang, còn nhiều anh tài cũng đang thu bộn tiền nhờ kinh tế thế giới tăng trưởng, ngày càng nhiều người giàu và giàu hơn nữa, và đó chính là đối tượng khách hàng mà các hãng này hướng tới.

Xe hạng sang kiếm lời nhờ kinh tế thế giới tăng trưởng

Gần như không có đối thủ về chất lượng, về kiểu dáng, ý tưởng và cả về giá, những chiếc xe này khiến bất cứ ai cũng phải e dè, bởi để sở hữu một trong số đó, cần quá nhiều những điều kiện tương xứng.

Về phương diện kinh tế mà nói, những mẫu xe siêu sang này nằm ngoài tầm với của đại chúng, bởi giá xuất xưởng mỗi chiếc đều không dưới 100.000 USD. Vậy thị trường cho chúng có khả quan gì không?

Trong bối cảnh kinh tế hầu hết các nước, các khu vực đang tăng trưởng khá như hiện nay và sẽ tiếp tục tăng trưởng khá trong mấy năm tới, câu trả lời là rất khả quan! 

Đó đã, đang và sẽ là những chiếc xe được quan tâm và được nhắc đến nhiều nhất.

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường R.L. Polk and Co., mảng xe siêu sang là một trong những phân khúc hiếm hoi mang lại lợi nhuận đều đặn cho các nhà sản xuất ôtô thế giới suốt 5 năm qua.

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, việc những mẫu xe sang mới ra lò được quan tâm cao độ, việc những đại gia xe sang như Bentley, Mercedes-Benz, Rolls-Royce hay Cadillac tìm thấy lợi nhuận khá là minh chứng rõ nét cho xu hướng sản xuất xe sang.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá