Xe rẻ Tata về Việt Nam không hề rẻ

TPO - Khi nhắc đến cái tên Tata của Ấn Độ, người tiêu dùng nghĩ ngay tới hãng xe chuyên sản xuất những chiếc xe có giá rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, nhà phân phối, lắp ráp một số dòng xe của hãng này tại Việt Nam đã bác bỏ điều đó.

Chiều 11/5, Tổng giám đốc Cty CP ô tô TMT Bùi Văn Hữu cho biết hãng này không xác định tiêu chí giá rẻ để đưa xe Tata xâm nhập thị trường Việt Nam. 

Thậm chí, các dòng xe của Tata do TMT phân phối, lắp ráp cho thị trường Việt Nam còn đắt hơn các dòng xe đang được bán trên thị trường đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản…, người đứng đầu TMT cho hay.
Theo thông báo mới nhất của TMT, hãng này sẽ trở thành nhà nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe thương mại Tata tại thị trường Việt Nam. “Dự kiến tháng 8/2015, chúng tôi sẽ cho ra mắt một số dòng xe thương mại ra thị trường”, ông Hữu cho hay. 

TMT sẽ thăm dò thị trường nội địa trong thời gian sắp tới với các dòng xe thương mại của Tata như xe tải, xe buýt. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa dòng xe du lịch, xe con vào thị trường vào dịp khác”, ông Hữu tiết lộ.

Trước đó, TMT đặt mục tiêu trong năm 2015 sẽ bán ra khoảng 7.892 chiếc, trong đó bao gồm cả 5.692 chiếc xe tải Cuulong Motor do công ty sản xuất, lắp ráp.  

Ngoài ra, hãng này cũng đặt ra kế hoạch doanh thu bán hàng là 3.804 tỉ đồng; lãi trước thuế 192 tỉ đồng; lãi sau thuế 150 tỉ đồng, gấp 2,4 lần mức thực hiện của năm 2014 và cổ tức 2015 là 40% so với 18% của năm 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá