Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ

TPO - Sáng 23/7, hàng trăm người ở thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận phải xếp hàng chờ đợi cả giờ đồng hồ để chờ vào hội chợ, điều hiếm thấy ở Cần Thơ nhiều năm nay.

Người dân xếp hàng chờ vào cửa.
Người dân xếp hàng chờ vào cửa.

Đúng 9 giờ sáng hội chợ “Tuần lễ mini Thái Lan năm 2016” mới mở cửa tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ nhưng khoảng 8 giờ là có hàng trăm người đến để tham quan, mua sắm. Tuy nhiên, bảo vệ yêu cầu khách hàng phải xếp hàng chờ đến đúng giờ mới cho vào.

Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ - ảnh 1 Người dân sốt ruột muốn vào sớm.

Bà Nguyễn Thị Năm từ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đi cùng chông và cháu đi đi gần 30 km sang đây mua sắm nói: “Tôi nghe trên báo đài nói có hội chợ bán hàng Thái nên sang đây mua nhưng đến nơi bảo vệ không cho vào, họ bảo phải xếp hàng đợi đúng giờ. Điều mà trước giờ tôi chưa từng thấy”. Còn chị Lan nhà ở khu dân cư Nam Long, thuộc quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ tranh thủ ngày cuối tuần đến mua sắm. Chị nói: “Tôi đến đây lúc gần 8 giờ, phải chờ cả giờ đồng hồ mới vào được”.

Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ - ảnh 2 Tranh thủ chơi game lúc chờ.

Trong lúc xếp hàng chờ để vào bên trong, nhiều người “nhốn nháo” tỏ ra khó chịu vì muốn vào mua riết rồi về nhà làm việc khác. Tuy nhiên, có người cũng cho rằng đó là cách làm hay, tiến bộ cần phải học hỏi. Được biết, nhiều năm nay các hội chợ diễn ra ở đây chưa từng có tình trạng hàng trăm người phải xếp hàng chờ đến đúng giờ mới được vào mà ban tổ chức còn mong có khách đến là “mừng”.

Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ - ảnh 3 Người dân đứng bên ngoài chờ.
Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ - ảnh 4 Chen lấn lúc mở cửa.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Hoàng Bích Diệp, đại diện Ban tổ chức cho biết, sở dĩ làm như vậy là tạo thói quen về văn hóa “xếp hàng” khi mua sắm. Tuy nhiên, bên ngoài Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị một số hoạt động ngoài trời để người dân tham gia trong khi chờ đợi đến giờ mở cửa.

Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM cho biết, đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra, sẽ xúc tiến kim ngạch thương mại hai chiều hướng đến mục tiêu 20 tỷ USD trong năm 2020 như lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận vào tháng 7/2015 tại Bangkok.

Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ - ảnh 5
Xếp hàng chờ cả giờ để vào mua sắm ở hội chợ - ảnh 6 Đông nghẹt người tham quan, mua sắm. Ảnh: Hòa Hội.

Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ thu hút 126 gian hàng của 88 đơn vị, doanh nghiệp của Thái tham gia trưng bày các sản phẩm máy móc nông nghiệp, mỹ phẩm, quần áo…. kết thúc vào ngày 24/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá