Xi măng Nghi Sơn phản ứng về sản phẩm 'ăn theo' thương hiệu

Việc một số loại xi măng được giới thiệu là sản phẩm mới của Nghi Sơn trong thời gian qua đã nhận về những phản ứng khá quyết liệt từ Công ty này.

Xi măng Nghi Sơn phản ứng về sản phẩm 'ăn theo' thương hiệu - ảnh 1 Mẫu bao xi măng Nghi Sơn PCB40 Dân Dụng chính hãng

Trong thông báo mới nhất gửi tới gửi tới khách hàng và các đại lý, công ty Xi măng Nghi Sơn cho biết: trên thị trường đang xuất hiện một số loại xi măng được người bán giới thiệu truyền miệng là một nhãn hiệu mới của công ty Xi măng Nghi Sơn dành riêng cho thị trường xuất khẩu. Thông tin này đã gây nhầm lẫn, khiến người tiêu dùng chọn mua phải loại xi măng kém chất lượng và chịu nhiều thiệt hại khi sử dụng.

Được biết, các loại xi măng nói trên xuất hiện chủ yếu tại thị trường Nghệ An và có màu sắc gần giống với sản phẩm xi măng PCB40 Dân Dụng của Nghi Sơn. Sau khi được giới thiệu và mua sản phẩm, một số người tiêu dùng đã lập tức phản hồi tới phía Nghi Sơn về chất lượng không như ý.

Anh Nguyễn Xuân Tâm (Thanh Chương, Nghệ An), một trong những khách hàng bị nhầm lẫn khi tìm mua xi măng PC B40 của Nghi Sơn, cho biết: ““Họ nói đây là sản phẩm mới, dành riêng cho thị trường xuất khẩu và chỉ có một số ít được bán trong nước.”  Theo anh Tâm, sản phẩm này có giá đắt hơn, nhưng lại không có đủ những đặc tính như loại xi măng Nghi Sơn anh tìm mua.

Một trường hợp khác ở huyện Thanh Chương là anh Nguyễn Xuân Khánh, một người cũng được cửa hàng giới thiệu mua loại “Xi măng Nghi Sơn xuất khẩu” khi xây dựng. Theo lời của anh Khánh, khi thi công được một thời gian ngắn, phía thợ xây cho biết: loại sản phẩm này không có cường độ xi măng cao, đồng thời khó khó đảm bảo tính công tác tốt (giúp vữa và bê tông có độ dẻo để thi công dễ).

“Trong 24 năm qua, sản phẩm của chúng tôi luôn dẫn đầu về chất lượng và được khách hàng tin dùng. Bởi thế, việc bị cạnh tranh là không tránh khỏi” – ông Taro Iwasaki, phó giám đốc khối thị trường của công ty Xi măng Nghi Sơn, chia sẻ về hiện tượng này – “ Tuy nhiên, việc mạo danh xi măng Nghi Sơn để bán hàng là hành vi không thể chấp nhận. Đó là sự cạnh tranh không lành mạnh, đi ngược các quy tắc đạo đức trong kinh doanh, lừa dối và gây phương hại đến lợi ích của người tiêu dùng”.

Từ thực tế này, Xi măng Nghi Sơn đã gửi thông cáo tới các khách hàng và đại lý để tránh cho người dùng việc nhầm lẫn thương hiệu. Theo thông cáo, Xi măng Nghi Sơn khẳng định tại thị trường các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, công ty chỉ phân phối duy nhất một loại sản phẩm xi măng bao 50kg mang nhãn hiệu Xi măng Nghi Sơn PCB40 Dân Dụng.

Xi măng Nghi Sơn phản ứng về sản phẩm 'ăn theo' thương hiệu - ảnh 2 Nghi Sơn là một trong số ít các công ty xi măng đầu tư toàn bộ các dây chuyền sản xuất từ Nhật Bản

Để phân biệt với các nhãn xi măng khác, người dùng có thể lưu ý những đặc điểm nhận dạng trên bao bì của Xi măng Nghi Sơn PCB40 Dân Dụng: “Sản phẩm có 2 dải màu xanh nước biển ở hai đầu vỏ bao, trên bao bì có logo nhãn hiệu Xi măng Nghi Sơn với biểu tượng 3 ngọn núi đã được bảo hộ, mặt sau có đầy đủ thông tin hướng dẫn sử dụng và bảo quản.”

Công ty Xi măng Nghi Sơn cũng khuyến cáo khách hàng nên mua xi măng từ các đại lý chính thức của công ty để được sở hữu sản phẩm chất lượng cao, đồng thời thụ hưởng sự tư vấn từ những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Xi măng Nghi Sơn trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp nghi ngờ sản phẩm không phải hàng chính hãng, hoặc được quảng cáo là sản phẩm của Xi măng Nghi Sơn với mục đích lừa dối, người dùng có thể thông báo ngay tới số hotline 0913.336.838.

Thành lập từ năm 1995, xi măng Nghi Sơn là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Xi Măng Việt Nam với 2 cổ đông lớn của Nhật Bản  là Công ty vật liệu Mitsubishi và Tập đoàn xi măng Taiheiyo. Đây là một trong số ít các công ty xi măng đầu tư toàn bộ các dây chuyền sản xuất từ Nhật Bản, với dòng sản phẩm có chất lượng cao theo tiêu chí của người Nhật. Riêng mặt hàng xi măng Nghi Sơn PCB40 Dân Dụng được đưa ra thị trường từ năm 2012 với 3 đặc điểm nổi bật: cường độ xi măng cao, tính công tác tốt, chất lượng ổn định, đã được người tiêu dùng đánh giá cao và yêu mến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng