Xử phạt thêm 2 công ty xuất khẩu lao động

TP - Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với 2 công ty hoạt động xuất khẩu lao động. Theo đó, Cty CP Hữu nghị Bắc Giang bị phạt 60 triệu đồng vì không trực tiếp tuyển chọn lao động, nộp không đầy đủ số tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Cty CP Xuất khẩu lao động và Thương mại Bảo Việt bị phạt hành chính 102,5 triệu đồng vì không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Không kịp thời giải quyết tranh chấp giữa người lao động với chủ sử dụng lao động tại Angola (19 người lao động làm việc tại Angola bị chủ sử dụng lao động phạt tiền, chấm dứt hợp đồng lao động). Công ty cũng đóng không đủ tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Tháng 11/2015, công ty này cũng từng bị xử phạt hành chính và đình chỉ 3 tháng hoạt động đưa lao động đi làm giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út.

Từ đầu năm 2017 tới nay, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Cơ quan này cũng kiến nghị lãnh đạo bộ thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của 5 công ty.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng