Xuất khẩu thủy sản sang Hy Lạp tăng trên 170%

Xuất khẩu thủy sản sang Hy Lạp tăng trên 170%
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, từ đầu năm đến nay, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Hy Lạp tăng trên 170% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt trên 3,3 triệu USD.
Xuất khẩu thủy sản sang Hy Lạp tăng trên 170% ảnh 1

Hiện có gần 20 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này, trong đó Công ty TNHH Hải Vương (Khánh Hòa) có giá trị xuất khẩu cao nhất với trên 1 triệu USD.

Ngoài các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là cá đông lạnh các loại, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam còn xuất khẩu một số mặt hàng khác như tôm, mực và hải sản đông lạnh các loại sang Hy Lạp, trong đó tôm sú xuất sang thị trường này chiếm 10% tỷ trọng xuất khẩu.

Theo nhận định của VASEP, thị trường Hy Lạp hiện nay tuy chưa phải là thị trường xuất khẩu thuỷ sản lớn, nhưng là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng của thủy sản Việt Nam do quy mô vừa phải nhưng ổn định và hiệu quả.

MỚI - NÓNG