Xúc tiến đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ

TPO - Vietnam Airlines vừa ký thỏa thuận hợp tác với hãng hàng không Ấn Độ trong việc cùng khai thác nhiều đường bay hiện có và xúc tiến mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Ấn Độ.

Xúc tiến đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ

Ngày 15/9, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ tới Việt Nam, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee cùng đại diện lãnh đạo hai nước, ông Phạm Ngọc Minh - Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và ông Naresh Goyal – Chủ tịch hãng Hàng không Quốc tế Ấn Độ Jet Airways, đã ký kết các văn bản hợp tác.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ hợp tác liên danh trên các chuyến bay của Jet Airways trên đường bay giữa Singapore – Mumbai/Delhi/Chennai, Băng-Cốc/Hồng Kông – Mumbai/Delhi và đường bay thẳng mới mở của Jet Airways là Delhi – Tp. Hồ Chí Minh qua Băng-Cốc.

Jet Airways sẽ hợp tác liên danh trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trên đường bay giữa Singapore/Băng-Cốc/Hồng Kông – Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và đường bay mới mở của Vietnam Airlines là Singapore – Phú Quốc.

Bên cạnh đó, hai hãng cùng cam kết phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm phát động thị trường hàng không giữa Việt Nam - Ấn Độ, chuẩn bị tiền đề tốt nhất cho kế hoạch khai thác đường bay thẳng giữa hai nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng