Yahoo cắt giảm 5% nhân viên

TPO - Hôm 21/4, Tập đoàn Yahoo của Mỹ vừa thông báo cắt giảm 5% nhân lực toàn cầu để giảm bớt chi phí, sau khi tuyên bố thua lỗ tới 118 triệu đôla trong ba tháng đầu năm.

Tập đoàn này cho biết sẽ cắt giảm khoảng 600-700 nhân viên đang làm việc cho Yahoo trên toàn thế giới để tiết kiệm chi phí trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Bà Carol Bartz- Giám đốc điều hành của Yahoo, cho biết doanh thu của công ty trong quý I/2009 đạt 158 tỷ đôla, giảm 13% so với cùng kì năm ngoái và nguyên nhân chính là do sự sụt giảm doanh thu từ quảng cáo.

Như vậy, đây là lần cắt giảm nhân viên thứ 3 liên tiếp của Yahoo chỉ trong vòng 14 tháng trở lại đây, và cũng là lần cắt giảm nhân viên đầu tiên được thực hiện dưới thời tân Giám đốc điều hành Carol Bartz.

Lần đầu tiên Yahoo thực hiện cắt giảm nhân viên là hồi tháng 2/2008. Đến cuối năm ngoái, Yahoo tiếp tục tiến hành cắt giảm thêm 1.600 nhân viên nữa. Hai lần cắt giảm này đều được thực hiện dưới thời của người sáng lập kiêm cựu Giám đốc điều hành Yahoo, ông Jerry Yang.

Yahoo cho hay họ cũng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí “không phải là nhân lực” để có thể củng cố khả năng triển khai các chiến lược đầu tư chủ chốt của công ty.

Ngọc Liên
Theo BBC, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng