Yahoo lần đầu tiên sa thải nhân viên dưới thời tân CEO

TPO - Tập đoàn Yahoo sẽ có lần thứ ba cắt giảm nhân viên chỉ trong vòng 14 tháng gần đây, và cũng là lần đầu tiên dưới đội ngũ lãnh đạo mới.

Yahoo đang gặp khó khăn. Ảnh: AP
Đợt cắt giảm lần này sẽ tác động tới hàng trăm nhân viên ở các bộ phận- một thành viên Ban lãnh đạo khẳng định cuối này hôm nay trên tờ The New York Times.

Theo thành viên giấu tên này, Yahoo sẽ không công bố bất cứ thông tin nào có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu cho đến ngày 21/4, thời điểm hãng công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên năm nay.

Phần lớn các chuyên gia đều đánh giá kết quả kinh doanh của Yahoo sẽ tiếp tục tồi tệ, làm cho nhà đầu tư tiếp tục thất vọng đối với tình hình của tập đoàn internet hãng đầu thế giới.

Hồi tháng 2, Yahoo đã chọn chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực kỹ thuật Carol Bartz làm CEO. Bà Bartz đã dành phần lớn thời gian vừa qua để tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Yahoo và chỉ mới thay đổi bộ máy lãnh đạo Yahoo.

Trước đó người tiền nhiệm của Bartz, đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang, đã cố gắng hạn chế sự xuống dốc của tập đoàn bằng cách sa thải 1.000 nhân viện hồi tháng 2/2008. Trước khi thuê Bartz, Yahoo tiếp tục sa thải thêm 1.500 nhân viên và hiện tại chỉ còn 13.600 nhân viên.

Khi thực hiện lần sa thải đó, lãnh đạo Yahoo đã cảnh báo sẽ tiếp tục sa thải thêm nếu cuộc khủng hoảng tồi tệ hơn, nhưng đã chưa có động thái nào trong ba tháng đầu năm 2009.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá