Yêu cầu khách thương gia nghi sờm sỡ phụ nữ trên máy bay giải trình

TPO - Cảng vụ Hàng không miền Bắc (Cục Hàng không) cho hay, sẽ yêu cầu các bên liên quan tới vụ việc khách nam có hành vi nghi sàm sỡ khách nữ trên máy bay của Vietnam Airlnes lên làm việc.

Nam hành khách bị đưa khỏi tàu bay
Nam hành khách bị đưa khỏi tàu bay
Sáng 28/7, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, cảng vụ đã nhận được báo cáo về vụ việc khách nam say rượu bia bị tố có hành vi sàm sỡ khách nữ trên khoang thương gia chuyến bay ngày 26/7.
Để làm rõ vụ việc, Cảng vụ sẽ mời khách nam và khách nữ trong vụ việc lên giải trình. Đồng thời, cơ quan này đã nhận được báo cáo của cơ trưởng chuyến bay, hãng hàng không Vietnam Airlines và lực lượng an ninh sân bay.

Theo lãnh đạo Cảng vụ, sau khi xem xét tính chất hồ sơ vụ việc, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cho cơ quan công an để xử lý các bước tiếp theo. Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Cảng vụ sẽ tiến hành xử phạt hành chính.

"Những hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm, mọi người đều phải tuân thủ quy định của pháp luật", lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc nêu quan điểm.
Đã có nhiều trường hợp sau khi Cảng vụ xem xét xử lý xác định có dấu hiệu hình sự nên đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra xác minh. Nếu chưa cấu thành tội phạm sẽ xử phạt vi phạm hành chính.
Trước đó, ngày 26/7, chuyến bay số hiệu VN253 từ Hà Nội đi TPHCM, khi đang tiếp nhận hành khách, bất ngờ một nữ hành khách phản ứng khi bị một nam hành khách khác có hành vi sờ vai mình rồi lần dần xuống phía dưới.
 Sau đó, an ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất đã lên tàu bay lập biên bản, yêu cầu nam hành khách rời khỏi tàu bay.

Theo Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi này sẽ bị xử phạt từ 7 - 10 triệu đồng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng