Yêu cầu Vietnam Airlines không bay qua Ukraine

TPO - Sau vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia gặp nạn tại Ukraine, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế bay đi và đến Việt Nam tránh không phận Ukraine.

Yêu cầu Vietnam Airlines không bay qua Ukraine

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines chỉ đạo Trung tâm điều hành khai thác (OCC) rà soát tất cả các chuyến bay của hãng từ Việt Nam đi châu Âu  và ngược lại để lập kế hoạch bay vòng tránh các Vùng Thông báo bay của Ukraine, đặc biệt là khu vực miền Đông Ukraine và Vùng Thông báo bay Simferopol.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cơ sở thủ tục bay tại các Cảng hàng không quốc tế của Việt Nam tăng cường theo dõi việc lập kế hoạch bay, kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn các hãng hàng không nộp kế hoạch đi châu Âu về việc vòng tránh các Vùng Thông báo bay của Ukraine.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ điều hành bay sẵn sàng phối hợp với các hãng hàng không, cơ sở thủ tục bay để hướng dẫn các tổ lái về đường bay vòng tránh.

Các Cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát việc lập, tiếp nhận và phát Kế hoạch bay đối với các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu để đảm bảo các tổ lái được thông báo về tình trạng giao tranh tại khu vực Ukraine và hướng dẫn lập kế hoạch bay vòng tránh các Vùng Thông báo bay của Ukraine.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng