15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới

Dùng thìa để kẻ mắt mèo hay chuốt mascara sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một đôi mắt ưng ý.

15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 1 Bạn có thể biến bút chì kẻ mắt (loại đường kẻ mảnh và nhỏ) thành dạng gel trong nháy mắt nhờ vào diêm hay bật lửa. Trước khi dùng, hơ chúng trước ngọn lửa khoảng một giây và để ra ngoài cho nguội. Sau đó bạn có thể dùng phần gel vừa tạo để đánh mắt dạng khói ngay lập tức.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 2 Mẹo để kẻ mắt mèo chuẩn cho những người chưa thạo trang điểm là sử dụng một chiếc thìa úp sát bầu mắt sao cho vành thìa tiếp nối với phần ngoài đuôi mắt. Sau đó, dùng chì kẻ mắt vẽ dọc theo đường đó để có đường kẻ mắt mèo hoàn hảo.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 3 Để chải mascara không bị lem bẩn, bạn dùng thìa úp lên phần mí mắt trước rồi chuốt mi bình thường.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 4 Dùng máy sấy tóc hoặc bất cứ thứ gì tạo hơi nóng làm ấm đồ kẹp mi sẽ giúp lông mi dễ uốn cong và giữ được nếp lâu hơn. 
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 5 Theo chuyên gia trang điểm Lauren Cosenza, để giữ màu son bền lâu, sau khi thoa son môi hãy đặt một tấm khăn giấy lên miệng, sau đó phủ một lớp phấn bột để giữ màu sắc cố định.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 6 Để giúp đôi môi sắc sảo và gợi cảm, hãy dùng bút đánh dấu chữ “X” ngay đầu môi, sau đó bạn có thể thoải mái thoa son.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 7 Dán keo lên lông mi giả bằng đầu chiếc kẹp tăm để giúp lông mi sạch sẽ, không bị lem keo ra ngoài.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 8 Bạn có thể tự chế son bóng bằng cách trộn phấn mắt còn thừa và một ít thuốc mỡ, dầu khoáng hoặc vaseline. 
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 9 Bạn thường quen chấm kem che khuyết điểm rải rác chỉ ở những điểm mình cần. Nhưng nếu thử áp dụng quy tắc hình tam giác ngược ở phần dưới mắt kéo dài đến giữa má, bạn sẽ che được khuyết điểm hiệu quả ở phần đuôi mắt và hai bên gò má, đặc biệt là giấu đi đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 10 Sau khi đánh kem nền xong, hãy vạch sẵn những đường nét trên gương mặt bằng bút kẻ lông mày như phần dưới xương gò má, xương thái dương, hàm dưới, sống mũi, mắt… 
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 11
Việc này giúp bạn kiểm soát các điểm sáng tối trên gương mặt, giúp cho việc tạo khối được đồng nhất và dễ dàng hơn.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 12 Phủ lên mí mắt một lớp lót màu trắng trước khi sử dụng các loại phấn mắt sẽ giúp cho dạng phấn mờ, màu nhạt trở nên đậm nét và rực rỡ hơn.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 13 Để kẻ mắt nước hiệu quả, bạn nên kẻ đường mảnh viền mắt mèo trước để định hình dáng, sau đó có thể thoải mái "tô" phần bên trong.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 14 Đánh mắt khói là một trong những kỹ thuật căn bản và được áp dụng nhiều khi trang điểm. Dùng bút chì kẻ mắt vẽ một dấu thăng nghiêng ở góc ngoài mí mắt, sau đó tán đều. Bạn sẽ có được hiệu ứng phấn mắt khói ngay lập tức.
15 mẹo trang điểm tiện dụng cho nữ giới - ảnh 15 Dùng cọ phủ phấn bột lên lông mi trước khi chải mascara sẽ giúp hàng lông mi của bạn trông đầy đặn hơn, vì bột giúp mascara bám chặt hơn trên mi mắt.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá