5 bước trang điểm giúp bạn hoàn hảo hơn chỉ trong 5 phút

TPO - Hầu hết chị em đều bận rộn vào buổi sáng, khó có thể dành nhiều thời gian để trang điểm trước khi ra khỏi nhà.

5 bước trang điểm giúp bạn hoàn hảo hơn chỉ trong 5 phút

Song bạn nên tạo cho mình thói quen trang điểm buổi sáng nhanh chứ không phải tốn quá nhiều thời gian vào việc này. Dưới đây là 5 bước giúp những phụ nữ bận rộn có khuôn mặt ngày càng hoàn hảo hơn.

5 bước trang điểm giúp bạn hoàn hảo hơn chỉ trong 5 phút - ảnh 1

Kem che khuyết điểm

Hãy bắt đầu bằng việc bôi kem che khuyết ở dưới mắt và các nốt thâm. Dùng một chút kem che khuyết bôi lên da nhưng không được chà xát. Bạn cũng có thể dùng miếng bọt biển, bút lông hoặc các đầu ngón tay. Nên chọn màu gần giống với màu da tự nhiên của bạn.

Kem chỉnh sửa da

Với những nếp nhăn sâu trên da, bạn hãy dùng kem chỉnh sửa da để làm mờ nếp nhăn, làm sáng và dưỡng ẩm da. Chỉ cần thoa một lớp rất mỏng kem chỉnh sửa da lên mặt, đảm bảo bạn sẽ có làn da trắng sáng. Ngoài ra, kem cũng che khuyết, trị mụn trứng cá, làm se khít lỗ chân lông và làm mờ nếp nhăn.

Kẻ mắt hay viền mắt

Để trang điểm đôi mắt nhanh và đẹp, hãy chọn màu không quá đậm. Nếu bạn muốn một đôi mắt đơn giản, tự nhiên thì hãy kẻ viền mắt, nhưng nếu bạn muốn có đôi mắt thật nổi bật, hãy kẻ viền mắt màu tối, sau đó chuốt mi.

5 bước trang điểm giúp bạn hoàn hảo hơn chỉ trong 5 phút - ảnh 2

Má màu đồng hay màu hồng

Để làn da tự nhiên của bạn trông rạng rỡ hơn, hãy chọn màu má hồng hoặc màu đồng. Dùng tay bôi nhẹ lên má chứ không dùng chổi bôi nhiều lần lên má. Khi dùng màu má ánh đồng, hãy nhớ không nên đánh quá một màu bóng hoặc hai màu đậm hơn so với tông màu da tự nhiên của bạn.

Son bóng

Để bạn có cái nhìn hoàn hảo, hãy đánh son thường hoặc son bóng trước khi ra khỏi nhà. Nếu bạn là người thích đánh son, hãy kẻ viền môi trước sau đó đánh phủ lên môi màu bạn ưa thích. Chọn màu son phù hợp sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên tươi trẻ và rạng rỡ hơn.

Minh Thúy
Theo IDIVA

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng