9 kiểu kết hợp thực phẩm giúp cơ thể mảnh mai hơn

TPO - Kết hợp thực phẩm như dưới đây giúp bạn sống khỏe với một thân hình thon thả hơn. 1. Kết hợp trứng và xoài

9 kiểu kết hợp thực phẩm giúp cơ thể mảnh mai hơn

Giúp bạn có làn da săn chắc.

Bạn không cần phải dùng bất cứ mỹ phẩm nào để làm săn chắc hay mịn da, chỉ cần ăn trứng và xoài. Trứng giàu các acid amin tự nhiên - rất cần thiết cho sự hình thành collagen để căng da. Xoài giàu vitamin C, do đó khi kết hợp vitamin C với các acid này sẽ thúc đẩy sản sinh collagen. Điều này cải thiện sức khỏe làn da một cách rõ rệt.

Lựa chọn tốt: Để tăng cường cho bữa sáng, hãy ăn 2 quả trứng ốp và 1 cốc xoài tươi dầm, chúng cung cấp gần như toàn bộ lượng vitamin C cần mỗi ngày.

2. Kết hợp ớt chuông đỏ và đậu đen

Giúp bạn có hệ miễn dịch tốt hơn.

Lý do để ăn kết hợp ớt chuông đỏ với đậu đen là giúp bạn hấp thu nhiều chất sắt để thúc đẩy hệ miễn dịch tốt hơn. Cơ thể chúng ta rất khó hấp thu sắt từ đậu đen, song khi ăn kết hợp với ớt chuông đỏ thì vitamin C trong ớt chuông đỏ lại giúp cơ thể chuyển sắt thành loại dễ hấp thu hơn.

Lựa chọn tốt: Trộn đậu đen với ớt chuông đỏ để có một bữa ăn hấp dẫn.

3. Kết hợp dầu ôliu tinh chất và cà chua

Giúp bạn chống lại bệnh tật tốt hơn.

Cà chua chứa 4 carotenoid chính (alpha-carotene, beta-carotene, lutein và lycopene) ngoài 3 chất chống ôxy hóa (betacarotene, vitamin E, and vitamin C), giúp chống ung thư và bệnh tim mạch. Những chất bảo vệ này được hấp thu tốt hơn khi dùng kết hợp với dầu ôliu tinh chất – chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn tốt: Bỏ vỏ cà chua và đóng gói với hóa chất thực vật. Dầu ôliu tinh chất là dạng chế biến ít nhất, vì vậy nó chứa nhiều hợp chất có lợi nhất. Bảo quản tránh nhiệt và ánh sáng để ngăn chúng không bị hỏng.

4. Kết hợp bông cải xanh và cà chua

Giúp bạn chống lại ung thư.

Hầu hết mọi người đều biết cả bông cải xanh và cà chua đều có khả năng chống ung thư. Song các nhà nghiên cứu phát hiện rằng ăn kết hợp cà chua và bông cải xanh có hiệu quả hơn trong việc làm chậm tiến triển ung thư tuyến tiền liệt so với chỉ ăn riêng từng loại.

Lựa chọn tốt: Dùng 1,5 cốc bông cải xanh cùng với 2,5 cốc cà chua tươi, ăn với pizza hoặc spaghetti.

5. Kết hợp bột yến mạch và dâu tây

Giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.

9 kiểu kết hợp thực phẩm giúp cơ thể mảnh mai hơn - ảnh 1

Yến mạch chứa 2 hóa chất thực vật quan trọng là avenanthramide và acid phenolic, cùng với vitamin C trong dâu tây làm giảm tác động có hại của cholesterol xấu và giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám dẫn đến đau tim.
Lựa chọn tốt: Hãy thưởng thức 1/2 cốc dâu tây với 1 bát bột yến mạch trong bữa sáng.

6. Kết hợp trà xanh và chanh

Giúp bạn có trái tim khỏe mạnh hơn.

9 kiểu kết hợp thực phẩm giúp cơ thể mảnh mai hơn - ảnh 2

Trà xanh giàu catechin - chất chống ôxy hóa mạnh - giúp cải thiện sức khỏe trái tim. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì chỉ 20% các hợp chất này được cơ thể hấp thu. Nhưng khi vắt thêm nước cốt chanh vào nước trà xanh, mức hấp thu catechin tăng lên đến 80%.

Lựa chọn tốt: Sau khi pha cho mình 1 cốc trà xanh, hãy vắt vào đó 1 quả chanh.

7. Kết hợp quế và bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám

Giúp bạn tăng thêm năng lượng và giảm cân nhanh.

Rắc quế lên trên bánh mì nướng có thể giữ đường huyết ở mức khỏe mạnh hơn, phòng ngừa thiếu năng lượng và chấm dứt cơn đói. Trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, quế có thể làm chậm tốc độ rỗng dạ dày sau ăn và giảm tăng đường huyết sau ăn.

Lựa chọn tốt: Dùng bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám, bơ thực vật không trans và 1 thìa nhỏ quế.

8. Kết hợp tỏi và hành

Giúp bạn bảo vệ toàn cơ thể.

Cả hành và tỏi đều chứa nhiều hợp chất hữu cơ lưu huỳnh và hóa chất thực vật tốt cho tim, giúp không hình thành mảng bám trong động mạch. Một số hợp chất này đã được nghiên cứu về khả năng khử chất gây ung thư trong cơ thể.

Lựa chọn tốt: Phần lớn người Ấn Độ chế biến món ăn có kết hợp hành và tỏi, tuy nhiên, nếu bạn đang có tâm trạng không tốt, hãy kết hợp chúng vào món súp và nước sốt.

9. Kết hợp trà xanh và tiêu đen

Giúp bạn có vòng eo mảnh mai.

Hãy nhâm nhi 1 cốc trà xanh pha với một chút tiêu đen sau mỗi bữa ăn. Sự kết hợp này thúc đẩy hấp thu EGCG - một chất chống ôxy hóa chủ yếu có trong trà giúp đốt cháy khoảng 130% lượng calo. Các chuyên gia cho rằng hợp chất có trong trà xanh có ảnh hưởng đến hormon điều tiết tình trạng cơ thể đói hay no.

Lựa chọn tốt: Các nghiên cứu cho thấy dùng 1/2 thìa nhỏ tiêu đen có thể làm tăng hấp thu các hợp chất có lợi trong trà.

Minh Thúy
Theo IT

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá