Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống

Bạn hay gặp sai sót khi make-up và thấy mình trông già đi rất nhiều. Hãy tránh xa những sai lầm phổ biến dưới đây để thực sự đạt hiệu quả cao trong việc trang điểm hàng ngày.

Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 1 1. Dùng quá nhiều bronzer (phấn tạo khối): Đây là một lỗi phổ biến trong cách trang điểm mà rất nhiều người mắc phải, chúng ta dùng quá nhiều phấn tạo khối, làm cho gương mặt trở nên già hơn đáng kể. Cách tốt hơn là hãy sử dụng loại phấn này theo phong cách chữ C cổ điển, bắt đầu từ thái dương và trải đều xuống ngay dưới 2 bên gò má. Bạn sẽ tạo ra một gương mặt sáng và rõ nét hơn mà không bị tăng thêm 1 tuổi nào cả.
Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 2 2. Lông mày quá mỏng: Lông mày có xu hướng mỏng hơn và mờ đi khi chúng ta có tuổi, đó là lý do vì sao mà một cặp lông mày rõ nét, đầy đặn lại khiến gương mặt trở nên trẻ trung. Vậy nhưng có khá nhiều người tìm cách tỉa lông mày cho nhỏ hơn, điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn đã mắc phải lỗi này, hãy dùng bàn chải lông mày, thoa 1 lớp bột màu sáng hơn màu lông mày của bạn, và nên hết sức cẩn thận khi bạn có ý định cắt tỉa nó lần tới.
Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 3 3. Lạm dụng mascara: Bạn có sử dụng mascara cho cả 2 hàng lông mi trên và dưới không? Có thời gian đây là cách trang điểm rất nên áp dụng, nó khiến đôi mắt khi mở trông có vẻ to hơn. Tuy nhiên khi bạn thường xuyên trang điểm với mascara như vậy, nó sẽ khiến đôi mắt nhìn có phần ủ rũ. Cách tốt nhất là hãy tập trung vào hàng lông mi phía trên, còn lông mi dưới nên áp dụng 1 cách vừa phải.
Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 4 4. Kẻ mắt không đúng cách: Các đường kẻ mắt liền mạch thực sự có thể tạo ra một cái nhìn ấn tượng, nhưng nó cũng làm nổi bật các nếp nhăn và vết chân chim, và khiến cho đôi mắt của bạn trông sẽ nhỏ hơn. Hãy cố gắng chỉ vẽ vào đường kẻ thứ 3 bên ngoài của mắt, và sử dụng một bàn chải góc cạnh để làm nó mềm mịn hơn. Hoặc tạo ra 1 khoảng bóng sáng nhỏ ở phần góc trong của mắt cũng giúp ích cho bạn rất nhiều.
Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 5 5. Tô son quá tối màu: Khi bạn già đi, đôi môi của bạn sẽ trở nên mỏng hơn. Khi bạn dùng một màu son không phù hợp với làn da và có màu quá tối, nó sẽ làm mỏng đôi môi của bạn. Tất nhiên không có nghĩa là bạn cần tránh sử dụng màu tối, chỉ cần bạn chắc chắn rằng nó hoàn toàn thích hợp với màu da của mình. Và hãy sử dụng thêm một lớp son bóng để đôi môi thêm ngọt ngào.
Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 6 6. Dùng kem che khuyết điểm quá nhiều dưới mắt: Bạn có sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt? Quầng thâm dưới mắt là điều khó ai chấp nhận, nó khiến gương mặt bạn già hơn trông thấy và người khác rất dễ chú ý và điểm xấu này. Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm có độ đa dạng về sắc tố, và sử dụng càng ít càng tốt, nếu không nó sẽ phản tác dụng.
Bảy cách trang điểm sai lầm khiến bạn trông thiếu sức sống - ảnh 7 7. Phủ phấn nền dày: Một lớp phấn nền dày thực sự có thể làm cho bạn trông già hơn 10 tuổi. Nó cũng là lựa chọn sai lầm cho làn da khô và nhăn nheo. Bí quyết để tạo ra một làn da mịn màng là không cần sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, chỉ một lớp mỏng đã đủ làm gương mặt bạn tự nhiên. Hoặc bạn có thể thoa một lớp dưỡng ẩm trước khi sử dụng phấn nền sẽ khiến bạn tươi tắn hơn rất nhiều.

Theo Phương Mai

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá