Chăm sóc tóc ‘pro’ tại nhà

TPO - Dưới đây những mẹo hay từ các chuyên gia chăm sóc tóc chuyên nghiệp giúp bạn luôn có một mái tóc suôn mềm và chắc khỏe:

Chăm sóc tóc ‘pro’ tại nhà

1. Dùng dầu xả dưỡng tóc

Để giúp mái tóc luôn chắc khỏe và hạn chế hư tổn, hãy sử dụng dầu xả dưỡng phù hợp với loại tóc của bạn mỗi khi gội đầu. Sau đó, hãy chải tóc còn ẩm bằng một chiếc lược răng thưa một cách nhẹ nhàng để giảm gãy rụng.

2. Bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao

Trước khi tạo kiểu tóc với các dụng cụ dùng nhiệt như máy ép hay máy làm xoăn, hãy thoa kem dưỡng để bảo vệ tóc dưới nhiệt độ cao. Hãy chọn các sản phẩm dưỡng tóc có chứa thành phần silicone, có tác dụng tạo thành lớp vỏ bên ngoài bảo vệ tóc.

Chăm sóc tóc ‘pro’ tại nhà - ảnh 1

3. Sấy khô tóc hoàn toàn trước khi tạo kiểu

Tóc bạn dễ bị gãy rụng hơn khi ướt. Vì vậy, hãy lau tóc bằng khăn rồi sấy khô hoàn toàn trước khi làm xoăn hay ép thẳng. Nếu không, tạo kiểu khi tóc còn ẩm sẽ làm tổn thương mái tóc của bạn.

4. Hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao

Tóc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên dễ bị khô và xơ cứng, hãy để máy sấy cách tóc một khoảng nhất định. Khi là tóc, thao tác nhanh máy ép tóc thật nhanh và đều taytừ gốc đến ngọn để tránh nhiệt độ bị tập trung ở một phần tóc nào đó quá lâu.

5. Những lọn tóc xoăn không cần dùng máy

Có một mẹo nhỏ giúp bạn có mái tóc xoăn gợn sóng gợi cảm mà không cần dùng đến những dụng cụ uốn xoăn bằng nhiệt rất hiệu quả lại không hại tóc. Làm ẩm tóc rồi thoa một chút huyết thanh chống xoăn tóc lên phần đuôi tóc, rồi chia tóc thành 3 phần. Xoắn từng phần tóc thành một búi tóc nhỏ và cố định bằng kẹp. Để nguyên như vậy qua đêm, sáng hôm sau thức giấc, bạn sẽ một mái tóc lượn sóng thật tự nhiên.

6. Hạn chế chải rối

Chải rối tóc sẽ tạo ra rất nhiều sự ma xát làm cấu trúc tóc yếu đi. Tóc bạn trở nên dễ tổn hại và dễ gãy hơn. Do đó, bạn không nên chải rối tóc hàng ngày. Nếu muốn mái tóc phồng và dày một cách tự nhiên hơn, hãy sử dụng các sản phẩm đêm tóc bạn nhé.

Gia Minh
Theo LS

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá