Mẹo đánh son lì chuẩn nhất

TPO - Son lì, xu hướng mang lại vẻ đẹp sắc sảo cho đôi môi, bắt đầu đổ bộ và “làm mưa làm gió” trong phong cách make up năm 2014.

Mẹo đánh son lì chuẩn nhất

Một khuyết điểm nhỏ của xu hướng này là bạn dễ dàng bị lem và khó tẩy trang khi áp dụng loại mỹ phẩm này trên môi. Hãy xem xét nghệ thuật tô son lì một cách hiệu quả với 6 bước dưới đây. 

Bước 1: Chăm sóc môi

Kết cấu của son lì có xu hướng nhấn mạnh các sai sót và khuyết điểm trên đôi môi. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chắc rằng đôi môi của mình mịn màng khi tô son. Tẩy tế bào chết là giải pháp tuyệt vời để làm sạch các mảng da khô và nhăn nheo trên đôi môi. Hỗn hợp đường nâu – dầu ô liu – mật ong, áp dụng chúng để tẩy da chết cho môi trong vài phút, bạn sẽ tránh được tất cả các vấn đề trong mùa đông.

Mẹo đánh son lì chuẩn nhất - ảnh 1

Bước 2: Dưỡng ẩm môi

Để đạt hiệu quả cao nhất, công thức “Matte” nên được áp dụng trên một đôi môi mềm, mịn và giàu độ ẩm. Chúng khiến môi bị khô, do đó, hãy chắc rằng bạn đã dưỡng ẩm trước khi kết hợp công thức này.

Áp dụng kem dưỡng môi yêu thích hoặc dầu dừa, hạnh nhân trên đôi môi “đóng bánh” của bạn trong mùa đông. Chúng sẽ phát huy tác dụng và khiến lớp son lì trở nên hiệu quả hơn trên đôi môi của bạn. 

Bước 3: Áp dụng

Thoa trực tiếp son lì khiến đôi môi đậm đà, sắc nét, và đôi khi là hơi nổi về màu sắc. Cách tốt nhất, bạn nên áp dụng kem che khuyết điểm ngay trên môi trước khi tô son lì. Chúng che giấu khuyết điểm, đồng thời, tạo sự nên những mảng màu tuyệt vời khi tô son. Hãy kết hợp che khuyết điểm, cho dù bạn chọn đỏ tươi, hồng sặc sỡ, hay thậm chí là nude nhẹ với son lì. 

Bước 4: Kẻ viền môi

Áp dụng lipliner trên môi trong tất cả các lần bạn sử dụng son lì khi trang điểm. Chúng mang lại kết quả gọn gàng, sạch sẽ và sắc sảo trên đôi môi của bạn. Tìm bút kẻ viền tương tự với màu son, bạn dễ dàng tạo ra một cơ sở vững chắc khi khi dùng son. Màu sắc sẽ phong phú và dữ dội hơn rất nhiều khi bạn áp dụng phương pháp này.

Mẹo đánh son lì chuẩn nhất - ảnh 2

Bước 5: Không mím môi

Tránh mím hoặc chà xát môi khi áp dụng son lì. Sử dụng cọ tô son tán đều trên khắp đôi môi nếu bạn muốn nhận được hiệu quả tuyệt vời nhất. Việc này khiến mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ và không bị lem ra ngoài khi sử dụng những màu sắc nổi bật.

 Bước 6: Đánh son hai lần Đánh son hai lần, phương pháp này sẽ giúp bạn kéo dài độ bền và màu sắc trên môi trong thời gian dài. Sau khi tô son lần thứ nhất, bạn có thể dặm bớt đi bằng cách mím nhẹ vào 1 tờ khăn giấy rồi phủ 1 ít phấn bột lên sau đó đánh tiếp 1 lớp son thứ 2. Cách này giúp son lên chuẩn màu và giữ lâu hơn hẳn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng