Mẹo giúp chữa hôi miệng hiệu quả

TPO - Bạn lo lắng về chứng hôi miệng? Hơi thở hôi khiến bạn xấu hổ và tự ti? Những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả chứng hôi miệng.

Mẹo giúp chữa hôi miệng hiệu quả

> 5 thói xấu… khỏe người!

Dùng bàn chải và chỉ nha khoa thường xuyên

Một trong những nguyên nhân chính của hơi thở hôi là mảng bám. Mảng bám không ngừng phát triển trong kẽ răng của bạn, nếu không được loại bỏ sẽ khiến cho hơi thở ngày càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn. Hãy chú ý, đánh răng quá mạnh có thể làm xói mòn men răng và khiến răng dễ bị sâu .

Mẹo giúp chữa hôi miệng hiệu quả - ảnh 1

Cạo lưỡi

Lớp phủ thông thường hình thành trên lưỡi có thể nuôi dưỡng vi khuẩn có mùi hôi. Để loại bỏ chúng, hãy nhẹ nhàng chải lưỡi bằng bàn chải đánh răng của bạn

Tránh thức ăn gây mùi

Hành và tỏi là hai thủ phạm gây mùi nặng cho hơi thở của bạn. Đánh răng sau khi ăn các loại hành tỏi không giúp được gì cho hơi thở. Cách duy nhất để tránh hôi miệng là không ăn hành và tỏi.

Bỏ thuốc lá

Hơi thở có mùi thuốc lá là một tác dụng phụ của việc hút thuốc. Cho dù bạn đang nhai hoặc hút thuốc, các chất từ thuốc lá cũng bám lại trên răng khiến hơi thở có mùi.

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng chống vi khuẩn sẽ bảo vệ bạn bằng cách giảm vi khuẩn do mảng bám gây ra. Súc miệng bằng nước sạch sau khi ăn cũng giúp hơi thở thơm tho hơn bằng cách loại bỏ thức ăn trên răng.

Mẹo giúp chữa hôi miệng hiệu quả - ảnh 2

Không ăn ngọt sau bữa ăn

Thực phẩm có đường thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng của bạn gây ra hôi miệng. Vì vậy, hãy nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn để kích thích tiết ra nước bọt, đó là cơ chế bảo vệ tự nhiên của miệng chống lại axit mảng bám gây sâu răng và hơi thở hôi.

Giữ cho nướu răng khỏe mạnh

Bệnh nướu răng còn được gọi là bệnh nha chu, là một nguyên nhân phổ biến của hôi miệng. Vi khuẩn tích tụ ở chân răng tạo ra mùi hôi thối. Vì vậy, việc khám răng miệng định kỳ, trong đó khám toàn diện mô nha chu là rất cần thiết.

Uống nhiều nước

Thiếu nước bọt sẽ thúc đẩy sâu răng và có thể gây hôi miệng. Nếu miệng của bạn khô hãy uống nhiều nước hoặc nhai kẹo cao su không đường để giúp kích thích nước bọt. Nếu miệng của bạn vẫn khô bất thường, hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn, đó có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Mẹo giúp chữa hôi miệng hiệu quả - ảnh 3

Gặp bác sĩ

Nếu hôi miệng vẫn tiếp tục bất chấp những nỗ lực của bạn, hãy tới gặp bác sĩ để được kiểm tra. Hơi thở hôi có thể là một triệu chứng của bệnh nhiễm trùng xoang, nhiễm trùng phổi, tiểu đường, bệnh gan hoặc bệnh thận.

Như Quỳnh
Theo Webmd

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá